Hai công chức ăn nhậu trong giờ hành chính bị đăng Facebook, tỉnh Bình Phước ra công văn chấn chỉnh

SGGPO
Đang giữa mùa dịch Covid-19, 2 cán bộ công chức xin nghỉ việc để tổ chức ăn nhậu bị đưa lên Facebook gây phản cảm, UBND tỉnh Bình Phước phải ra văn bản chấn chỉnh.

Ngày 9-6, UBND tỉnh Bình Phước vừa chỉ đạo tăng cường, kỷ cương hành chính trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, mạng xã hội Facebook đăng phản ánh Phó phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Phú Riềng và cán bộ địa chính xã Bù Nho (huyện Phú Riềng) ăn nhậu trong giờ hành chính. Dù 2 người này có đơn xin nghỉ làm việc buổi chiều để giải quyết việc gia đình và được lãnh đạo đồng ý, nhưng là cán bộ, đảng viên phải luôn nêu gương trong phòng chống dịch Covid-19.

Để chấn chỉnh, UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt cán bộ, công chức, người lao động tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, lề lối làm việc và nâng cao hiệu quả trong thực hiện công vụ, nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Bình Phước giao Sở Nội vụ tỉnh tăng cường công tác kiểm tra thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, xử lý theo thẩm quyền và tham mưu UBND tỉnh các trường hợp vi phạm. Nếu để xảy ra vi phạm, Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />