Hai cuộc thi chào mừng Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

SGGPO
Nằm trong các hoạt động tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024, Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng và sáng tác ca khúc tuyên truyền.

Cả hai cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập, lao động trong và ngoài nước cũng như người nước ngoài tại Việt Nam và không hạn chế về số lượng tác phẩm. Các tác phẩm cổ vũ phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” thể hiện nhiệt huyết, khát vọng, hoài bão; phản ánh cuộc sống, học tập, rèn luyện, khích lệ tinh thần vượt khó, xây dựng và bảo vệ tổ quốc của thanh niên.

Đặc biệt, các tác giả dự thi phải đảm bảo đây là những sáng tác mới hoặc đã được công bố nhưng chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước và tác giả chịu toàn bộ trách nhiệm về pháp lý cũng như sở hữu trí tuệ.

Hai cuộc thi chào mừng Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ảnh 1 Ông Nguyễn Quang Thông - Tổng biên tập báo Thanh niên, đại diện ban tổ chức cuộc thi

Đối với cuộc thi sáng tác ca khúc về thanh niên Việt Nam, theo đại diện ban tổ chức các tác giả dự thi chỉ cần gửi bản demo ca khúc đến hết ngày 31-5. Kết quả cuộc thi được công bố trước ngày 20-6.

Trong khi đó, cuộc thi sáng tác biểu trưng tuyên truyền chấp nhận chấp nhận cả bản vẽ tay cũng như thiết kế trên các phần mềm đồ họa, trong đó bắt buộc phải sử dụng biểu trưng chính thức của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam hiện nay. Thời hạn nhận tác phẩm đến ngày 31-3 và kết quả sẽ được công bố trước ngày 15-4.

Hội đồng giám khảo của cuộc thi bao gồm các họa sĩ, nhạc sĩ có chuyên môn, đại diện Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Mỹ thuật, Hội Nhạc sĩ Việt Nam…

Hai cuộc thi chào mừng Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ảnh 2 Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - Phó chủ tịch thường trực Hội âm nhạc TPHCM đưa ra nhiều góp ý thiết thực

Kết thúc cuộc thi, ngoài các giải thưởng nhất, nhì, ba với trị giá tương ứng là 15, 10 và 5 triệu đồng, ban tổ chức sẽ xem xét quyết định điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp. Riêng với cuộc thi sáng tác ca khúc, sẽ lựa chọn thêm các tác phẩm xuất sắc để dàn dựng biểu diễn, ghi thành đĩa CD để phục vụ cho mục đích tuyên truyền.  

Thông tin chi tiết về hai cuộc thi được đăng tải rộng rãi trên website thanhnien.vn hoặc cổng tri thức thanhgiong.vn. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Thuốc chữa quên

- Xứ mình nên có phần thưởng, hay ít nhất là cũng phải biểu dương những cơn mưa. Do mưa gió, làm lộ ra quá trời chuyện bậy bạ, tắc trách của tùm lum ông công quyền. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn