Hải đội 2 BĐBP tỉnh Quảng Bình hỗ trợ cứu 21 ngư dân vào bờ an toàn

>> Miền Trung nguy cơ đối diện đợt ngập lụt mới

(SGGPO).- Sáng nay 1-11, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết một tàu cá với 6 ngư dân phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn bị lũ nhấn chìm. Nhận được tin báo, Hải đội 2 đã nhanh chóng triển khai lực lượng điều xuồng cao tốc ra cứu 6 ngư dân vào bờ an toàn.

Trước đó vào lúc 7h ngày 31-10, nhận được tin báo của đồng chí Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch có 1 chiếc đò ngang của phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn chở 15 người (cả nam lẫn nữ) của Thôn Thanh Xuân, Thanh Trạch sang thôn Xuân Lộc, xã Quảng Phúc để dự đám cưới. Khi ra đến giữa dòng, gần cửa Gianh thì bị chết máy, lúc này nước lũ chảy xiết kèm theo mưa rất to, thuyền và người có nguy cơ trôi ra biển.

Nhận được tin báo, Hải đội 2 đã điều kíp tàu BP 07-12-02/08 CBCS ra ứng cứu. Khi tiếp cận, đò ngang đã khắc phục xong sự cố, nên Hải đội 2 đã hỗ trợ đưa đò về cập bờ tại thôn Tân Mỹ/Quảng Phúc an toàn.

Sau đó kíp tàu BP 07-12-02 tiếp tục làm nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn, cưỡng chế các tàu cá và tàu hàng đang neo ở giữa dòng vào các khu vực neo, đậu an toàn.

Sáng nay 1-11, tại Quảng Bình tiếp tục có mưa lớn, lũ trên sông Gianh tiếp tục lên nhanh. Quốc lộ 12A đoạn qua Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa bị cô lập. Các xã hai bên sông bị lũ vây. 9 xã vùng nam thị xã Ba Đồn với hàng vạn dân bị lũ nhấn chìm sâu từ 1m đến 3m.

>> Một số hình ảnh lũ trên sông Gianh sáng 1-11:

Minh Phong

Các tin, bài viết khác