Hai đối tượng nổ súng tại Thanh Hóa ra đầu thú

(SGGPO).- Chiều 6-3, Công an Thanh Hóa cho biết, vụ nổ súng xảy ra tại thị xã Sầm Sơn chiều ngày 5-3 là do mâu thuẫn cá nhân. Hai đối tượng liên quan đến vụ nổ súng đã ra đầu thú và giao nộp vũ khí.

Khoảng 13g30 ngày 5-3, hai đối tượng Ngọ Duy Hưng (31 tuổi), ở khu phố Sơn Hải, phường Trường Sơn, Thị xã Sầm Sơn cùng Nguyễn Văn Quang (25 tuổi), ở đường Hàm Nghi, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa đã đến nhà chị Văn Thị Thắng (45 tuổi), ở khu phố Sơn Hải, phường Trường Sơn, Thị xã Sầm Sơn và đánh chị này, khiến chị bị thương. Sau đó, Quang đã dùng súng mang theo bắn 1 phát lên trời rồi cả hai bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, hàng trăm người dân đã kéo đến vây cổng trụ sở Công an phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn, sau đó kéo đến cổng UBND thị xã Sầm Sơn la ó đòi làm rõ vụ việc nói trên vì cho rằng việc chị Thắng bị hành hung có liên quan đến việc ngư dân phản đối Dự án quy hoạch không gian du lịch ven biển Sầm Sơn. Vụ việc đã gây ách tắc giao thông và ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Qua điều tra của cơ quan công an, xác định, vụ việc nói trên là hoàn toàn do mâu thuẫn cá nhân, không liên quan đến việc khiếu kiện phản đối Dự án không gian du lịch ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn như suy diễn sai lệch của một số người và thông tin do một số báo mạng đã đăng tải.

Sau khi được vận động, thuyết phục, hai đối tượng Quang và Hưng đã đến Công an Thị xã Sầm Sơn đầu thú và giao nộp cho cơ quan công an 1 khẩu súng, 4 viên đạn nhựa. Đây là loại súng nhựa kích nổ bằng điện do Trung Quốc sản xuất.

Hiện, Công an Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng trên về hành vi “Cố ý gây thương tích” và tiếp tục điều tra làm rõ.

* Theo nguồn tin của Báo SGGP, sáng mai, ngày 7-3, ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan ban ngành có liên quan sẽ có buổi làm việc, đối thoại trực tiếp với ngư dân Sầm Sơn về việc liên quan đến chủ trương, chính sách của tỉnh trong Dự án Không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, Thị xã Sầm Sơn.

Phong Hải

- Vụ khiếu kiện đòi lại bãi biển ở Thanh Hóa: Dân chưa đồng tình

- Khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng tại Thanh Hóa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất