Hai dự án phim Việt nhận giải tại LHP Busan 2020

SGGP
Đạo diễn Trần Thanh Huy và Lê Bình Giang của Việt Nam là 2 trong số 4 nhân vật đoạt giải Chợ dự án châu Á (Asian Project Market - APM), trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan 2020. 

Phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy

Phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy

Chợ dự án châu Á lần thứ 23 đã được tổ chức trong 3 ngày, từ 26 đến 28-10. Đạo diễn Trần Thanh Huy, người từng giành giải cao nhất New Current (Làn sóng mới) tại LHP Busan 2019 với phim Ròm tiếp tục gây ấn tượng với dự án Tick It thuộc thể loại hành động, hành trình, lãng mạn. Dự án nhận giải thưởng CJ Entertainment Award trị giá 10.000USD.

Trong khi đó, Lê Bình Giang, đạo diễn của KFC chiến thắng giải thưởng ArteKino International Prize trị giá 6.000EUR cùng dự án Who Created Human Beings thuộc thể loại hình sự, giật gân. Hai dự án đoạt giải còn lại là: Commodity (đạo diễn Kislay - Ấn Độ) và Nowhere to Hide II (đạo diễn Lee Myungse - Hàn Quốc). Cả 4 dự án được đánh giá là có chất lượng nghệ thuật cao và rất được mong đợi.   

Chợ dự án châu Á năm nay có 193 nhà làm phim đến từ 36 quốc gia với tổng cộng 461 cuộc gặp trực tuyến đã được thực hiện với các nhà đầu tư. Năm nay, dù chỉ có 21 dự án được lựa chọn nhưng APM tiếp tục được củng cố là thị trường đầu tư và hợp tác sản xuất lớn nhất châu Á. Nhiều đạo diễn đã đạt giải tại các kỳ LHP Busan trước đây đã tham gia chợ dự án năm nay. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạng Tí mang thế giới đồng thoại lên màn ảnh rộng. Ảnh: ĐPCC

Phim Tết Tân Sửu - 2021: Chờ đợi kịch tính

Việc vắng bóng các phim bom tấn Hollywood sẽ tạo nên cuộc đua hấp dẫn của phim nội trong mùa phim Tết Tân Sửu - 2021. Đặc biệt hơn, chưa khi nào mùa phim tết lại quy tụ những cái tên đình đám bậc nhất như hiện nay. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời