Hai dự án phim Việt nhận giải tại LHP Busan 2020

SGGP
Đạo diễn Trần Thanh Huy và Lê Bình Giang của Việt Nam là 2 trong số 4 nhân vật đoạt giải Chợ dự án châu Á (Asian Project Market - APM), trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan 2020. 

Phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy

Phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy

Chợ dự án châu Á lần thứ 23 đã được tổ chức trong 3 ngày, từ 26 đến 28-10. Đạo diễn Trần Thanh Huy, người từng giành giải cao nhất New Current (Làn sóng mới) tại LHP Busan 2019 với phim Ròm tiếp tục gây ấn tượng với dự án Tick It thuộc thể loại hành động, hành trình, lãng mạn. Dự án nhận giải thưởng CJ Entertainment Award trị giá 10.000USD.

Trong khi đó, Lê Bình Giang, đạo diễn của KFC chiến thắng giải thưởng ArteKino International Prize trị giá 6.000EUR cùng dự án Who Created Human Beings thuộc thể loại hình sự, giật gân. Hai dự án đoạt giải còn lại là: Commodity (đạo diễn Kislay - Ấn Độ) và Nowhere to Hide II (đạo diễn Lee Myungse - Hàn Quốc). Cả 4 dự án được đánh giá là có chất lượng nghệ thuật cao và rất được mong đợi.   

Chợ dự án châu Á năm nay có 193 nhà làm phim đến từ 36 quốc gia với tổng cộng 461 cuộc gặp trực tuyến đã được thực hiện với các nhà đầu tư. Năm nay, dù chỉ có 21 dự án được lựa chọn nhưng APM tiếp tục được củng cố là thị trường đầu tư và hợp tác sản xuất lớn nhất châu Á. Nhiều đạo diễn đã đạt giải tại các kỳ LHP Busan trước đây đã tham gia chợ dự án năm nay. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giải thưởng Sách quốc gia: Tôn vinh sách hay, có giá trị

Tối 3-10, Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ 5 được trao cho 5 mảng sách: chính trị - kinh tế; khoa học tự nhiên và công nghệ; khoa học xã hội và nhân văn; văn hóa - văn học và nghệ thuật; thiếu nhi. Đây hiện là một trong các giải thưởng uy tín nhất dành cho những cuốn sách xuất bản ở Việt Nam.

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng