Hai dự án phim Việt nhận giải tại LHP Busan 2020

SGGP
Đạo diễn Trần Thanh Huy và Lê Bình Giang của Việt Nam là 2 trong số 4 nhân vật đoạt giải Chợ dự án châu Á (Asian Project Market - APM), trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan 2020. 

Phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy

Phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy

Chợ dự án châu Á lần thứ 23 đã được tổ chức trong 3 ngày, từ 26 đến 28-10. Đạo diễn Trần Thanh Huy, người từng giành giải cao nhất New Current (Làn sóng mới) tại LHP Busan 2019 với phim Ròm tiếp tục gây ấn tượng với dự án Tick It thuộc thể loại hành động, hành trình, lãng mạn. Dự án nhận giải thưởng CJ Entertainment Award trị giá 10.000USD.

Trong khi đó, Lê Bình Giang, đạo diễn của KFC chiến thắng giải thưởng ArteKino International Prize trị giá 6.000EUR cùng dự án Who Created Human Beings thuộc thể loại hình sự, giật gân. Hai dự án đoạt giải còn lại là: Commodity (đạo diễn Kislay - Ấn Độ) và Nowhere to Hide II (đạo diễn Lee Myungse - Hàn Quốc). Cả 4 dự án được đánh giá là có chất lượng nghệ thuật cao và rất được mong đợi.   

Chợ dự án châu Á năm nay có 193 nhà làm phim đến từ 36 quốc gia với tổng cộng 461 cuộc gặp trực tuyến đã được thực hiện với các nhà đầu tư. Năm nay, dù chỉ có 21 dự án được lựa chọn nhưng APM tiếp tục được củng cố là thị trường đầu tư và hợp tác sản xuất lớn nhất châu Á. Nhiều đạo diễn đã đạt giải tại các kỳ LHP Busan trước đây đã tham gia chợ dự án năm nay. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim “Bố già” là đại diện Việt Nam dự Oscar 2022

Phim “Bố già” là đại diện Việt Nam dự Oscar 2022

Ngày 7-12, Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết, đã có quyết định về việc gửi phim Việt Nam tham dự Vòng sơ tuyển Giải thưởng Phim truyện quốc tế (trong khuôn khổ giải Oscar) lần thứ 94. Theo đó, phim "Bố già" sẽ là đại diện của Việt Nam tranh giải tại Oscar năm tới.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.