Hai miền Triều Tiên đàm phán

  • CHDCND Triều Tiên đồng ý trao trả hài cốt 6 binh sĩ cho Mỹ

Theo kế hoạch, chiều 10-4, các quan chức Hội Chữ thập đỏ của hai miền Triều Tiên bắt đầu các cuộc đàm phán 3 ngày tại khu vực nghỉ mát trên núi Kim Cương.

Các cuộc thảo luận này sẽ tập trung vào vấn đề những người dân Hàn Quốc bị mất tích, bị bắt cóc và tù nhân chiến tranh mà Seoul cho là vẫn còn bị giam giữ tại CHDCND Triều Tiên. Hai bên cũng sẽ thảo luận vấn đề đoàn tụ của các gia đình Triều Tiên bị ly tán lâu nay.

Cùng ngày, CHDCND Triều Tiên đã bất ngờ hủy bỏ kế hoạch mời hàng chục nhà báo thường trú tại Seoul đến đưa tin về một sự kiện thể thao lớn nhân lễ hội “Festival Ariang” diễn ra từ ngày 15-4 đến 20-5. 

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 10-4, chính quyền Bình Nhưỡng thông báo sẽ chuyển cho phía Mỹ hài cốt của 6 binh sĩ nước này thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Thông báo trên được đưa ra sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của ông Bill Richardson, Thống đốc bang New Mexico của Mỹ.

H.Ch. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.