Hai miền Triều Tiên đàm phán

  • CHDCND Triều Tiên đồng ý trao trả hài cốt 6 binh sĩ cho Mỹ

Theo kế hoạch, chiều 10-4, các quan chức Hội Chữ thập đỏ của hai miền Triều Tiên bắt đầu các cuộc đàm phán 3 ngày tại khu vực nghỉ mát trên núi Kim Cương.

Các cuộc thảo luận này sẽ tập trung vào vấn đề những người dân Hàn Quốc bị mất tích, bị bắt cóc và tù nhân chiến tranh mà Seoul cho là vẫn còn bị giam giữ tại CHDCND Triều Tiên. Hai bên cũng sẽ thảo luận vấn đề đoàn tụ của các gia đình Triều Tiên bị ly tán lâu nay.

Cùng ngày, CHDCND Triều Tiên đã bất ngờ hủy bỏ kế hoạch mời hàng chục nhà báo thường trú tại Seoul đến đưa tin về một sự kiện thể thao lớn nhân lễ hội “Festival Ariang” diễn ra từ ngày 15-4 đến 20-5. 

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 10-4, chính quyền Bình Nhưỡng thông báo sẽ chuyển cho phía Mỹ hài cốt của 6 binh sĩ nước này thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Thông báo trên được đưa ra sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của ông Bill Richardson, Thống đốc bang New Mexico của Mỹ.

H.Ch. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />