Hai miền Triều Tiên đàm phán

  • CHDCND Triều Tiên đồng ý trao trả hài cốt 6 binh sĩ cho Mỹ

Theo kế hoạch, chiều 10-4, các quan chức Hội Chữ thập đỏ của hai miền Triều Tiên bắt đầu các cuộc đàm phán 3 ngày tại khu vực nghỉ mát trên núi Kim Cương.

Các cuộc thảo luận này sẽ tập trung vào vấn đề những người dân Hàn Quốc bị mất tích, bị bắt cóc và tù nhân chiến tranh mà Seoul cho là vẫn còn bị giam giữ tại CHDCND Triều Tiên. Hai bên cũng sẽ thảo luận vấn đề đoàn tụ của các gia đình Triều Tiên bị ly tán lâu nay.

Cùng ngày, CHDCND Triều Tiên đã bất ngờ hủy bỏ kế hoạch mời hàng chục nhà báo thường trú tại Seoul đến đưa tin về một sự kiện thể thao lớn nhân lễ hội “Festival Ariang” diễn ra từ ngày 15-4 đến 20-5. 

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 10-4, chính quyền Bình Nhưỡng thông báo sẽ chuyển cho phía Mỹ hài cốt của 6 binh sĩ nước này thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Thông báo trên được đưa ra sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của ông Bill Richardson, Thống đốc bang New Mexico của Mỹ.

H.Ch. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức. Ảnh: REUTERS/TTXVN

An ninh năng lượng EU thêm rủi ro

Lực lượng bảo vệ bờ biển của Thụy Điển ngày 29-9 đã phát hiện sự cố rò rỉ khí thứ 4 trên đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (Nord Stream 1 và 2). Điều này làm cho nguy cơ mất an ninh năng lượng tại Liên minh châu Âu (EU) càng thêm trầm trọng.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Khai thác bitcoin “góp phần” làm ấm hành tinh

Quá trình khai thác tiền điện tử bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng, phụ thuộc hoàn toàn vào điện năng (phần lớn là từ nguồn năng lượng sản sinh từ nhiên liệu hóa thạch), khiến các nhà hoạt động môi trường hết sức lo ngại trước những tác động của hoạt động này đối với tình trạng ấm lên toàn cầu.
" />