Hai miền Triều Tiên đàm phán

  • CHDCND Triều Tiên đồng ý trao trả hài cốt 6 binh sĩ cho Mỹ

Theo kế hoạch, chiều 10-4, các quan chức Hội Chữ thập đỏ của hai miền Triều Tiên bắt đầu các cuộc đàm phán 3 ngày tại khu vực nghỉ mát trên núi Kim Cương.

Các cuộc thảo luận này sẽ tập trung vào vấn đề những người dân Hàn Quốc bị mất tích, bị bắt cóc và tù nhân chiến tranh mà Seoul cho là vẫn còn bị giam giữ tại CHDCND Triều Tiên. Hai bên cũng sẽ thảo luận vấn đề đoàn tụ của các gia đình Triều Tiên bị ly tán lâu nay.

Cùng ngày, CHDCND Triều Tiên đã bất ngờ hủy bỏ kế hoạch mời hàng chục nhà báo thường trú tại Seoul đến đưa tin về một sự kiện thể thao lớn nhân lễ hội “Festival Ariang” diễn ra từ ngày 15-4 đến 20-5. 

Trong một diễn biến có liên quan, ngày 10-4, chính quyền Bình Nhưỡng thông báo sẽ chuyển cho phía Mỹ hài cốt của 6 binh sĩ nước này thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Thông báo trên được đưa ra sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của ông Bill Richardson, Thống đốc bang New Mexico của Mỹ.

H.Ch. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />