Hai miền Triều Tiên đàm phán quân sự cấp cao

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ Quốc hội nước này cho biết, các quan chức quân sự cấp cao của hai miền Triều Tiên ngày 15-10 đã tiến hành các cuộc đàm phán lần đầu tiên sau 7 năm gián đoạn. Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng bộ này không thể khẳng định hoặc phủ nhận thông tin trên trong khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng từ chối bình luận về thông tin này.

Theo Yonhap, phía Triều Tiên không muốn công bố rộng rãi sự kiện này trên truyền thông. Cuộc đàm phán quân sự diễn ra chỉ 5 ngày sau khi Hàn Quốc và Triều Tiên đấu súng căng thẳng ở khu vực biên giới đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

ANH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.