Hai người Myanmar nhận tội giết hai du khách người Anh ở Thái Lan

(SGGPO).- Ngày 3-10, theo NBC News, cảnh sát Thái Lan đã tạm giam hai lao động nhập cư người Myanmar sau khi họ thừa nhận giết chết hai du khách người Anh ở đảo Koh Tao ngày 15-9 vừa qua. Trong quá trình bị cảnh sát thẩm vấn, hai người trên đã thừa nhận mình là hung thủ và kết quả xét nghiệm DNA của cả hai trùng khớp với DNA được tìm thấy ở hiện trường.

Cảnh sát Thái Lan chưa đưa ra kết luận cuối cùng về động cơ giết người của hai bị can nhưng nhiều khả năng đây là vụ giết người xuất phát từ mục đích xâm hại tình dục. Hai nạn nhân Hannah Witheridge (23 tuổi) và David Miller (24 tuổi) được cho là chết bởi những nhát cuốc liên tục.

Xét nghiệm pháp y cho thấy, Hannah đã bị ít nhất hai người cưỡng hiếp.

Hai du khách người Anh bị sát hại ở Thái Lan

Vụ sát hại dã man phần nào ảnh hưởng đến hình ảnh Thái Lan từ lâu nay được ví như là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất Đông Nam Á. Chính quyền Thái Lan vì thế đã ra lệnh cho cảnh nước này gấp rút điều tra phá án. Cảnh sát Thái Lan đã phải mở chiến dịch thu thập DNA của người dân bao gồm người dân bản địa và lao động nhập cư, du khách ở đảo Koh Tao.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.