Hải Phòng: Đã có 133/ 587 đối tượng cai nghiện quay lại

(SGGP).– Vào khoảng 18 giờ 20 phút ngày 16-5, 587 học viên đang cai nghiện ma túy tại Trung tâm Giáo dục lao động xã hội số 2 (gọi tắt là Trung tâm số 2, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đồng loạt tập trung thành đoàn người rời bỏ trung tâm trở về nhà khiến TP Hải Phòng rơi vào cảnh náo loạn.

Đại tá Dương Tự Trọng, Phó Giám đốc Công an Hải Phòng khẳng định, trong quá trình rời khỏi trung tâm và đi bộ trên đường, các học viên không có bất kỳ biểu hiện phá phách các cơ sở vật chất của trung tâm cũng như của người dân hai bên đường. Đến khoảng 23 giờ 15 phút cùng ngày thì tản về các địa phương và gia đình, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.

Chánh Văn phòng UBND TP Hải Phòng Phạm Văn Mợi cho biết, đến chiều 17-5, đã có 133 người quay trở lại trung tâm. Chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan công an đang tổ chức vận động 454 học viên còn lại quay trở lại trung tâm trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Đình Hoa, Giám đốc Trung tâm số 2 khẳng định, không có việc các giáo viên hay cán bộ Trung tâm số 2 đánh học viên dẫn đến việc các học viên phải rời bỏ trung tâm trở về nhà.

Đ.Chuyên

đ.chuyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Bộ Công an cảnh báo an ninh mạng trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Thống kê của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho thấy, một số phương thức, thủ đoạn tấn công phổ biến nhất hiện nay là: câu nhử (Phishing); khai thác lỗ hổng bảo mật trên diện rộng (mass scan, mass exploit); tấn công thông qua thiết bị USB, tấn công thay đổi giao diện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.