Hải quan TPHCM gọi điện trực tiếp gỡ khó cho DN

SGGP
Ngày 30-3, ông Nguyễn Xuân Bình, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư (Cục Hải quan TPHCM) cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị đã tạo điều kiện làm thủ tục cho các doanh nghiệp (DN) FDI thông qua việc tăng cường gọi điện thoại, trao đổi điện tử qua Zalo, Viber, email…

Ảnh minh họa: Cục Hải quan TPHCM

Ảnh minh họa: Cục Hải quan TPHCM

Mặc dù hình thức làm việc này không chính thức, nhưng tạo điều kiện tốt cho việc quản lý, nắm bắt tâm tư, khó khăn vướng mắc của DN, từ đó có phương hướng tháo gỡ phù hợp. 

Trong trường hợp cần thiết thì lãnh đạo đơn vị vẫn gặp trực tiếp DN. Hiện có khoảng 4.000 DN FDI làm thủ tục tại Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư.

Tương tự, tại Chi cục Hải quan Khu công nghệ cao, công chức hải quan cũng thường xuyên gọi điện thoại để trao đổi, hướng dẫn thủ tục cho các DN, góp phần động viên DN nỗ lực vượt qua khó khăn. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Dòng chảy của nhà đầu tư phía Bắc dồn về Kỳ Co Gateway

Giới đầu tư địa ốc phía Bắc đang đổ dồn vào Bình Định để tìm kiếm cơ hội đầu tư địa ốc vì giá đất ở khu vực này còn khá “mềm”, sức bật trong tương lai lớn. Khu vực này được dự đoán sẽ là một trong những điểm thu hút của thị trường bất động sản duyên hải miền Trung trong năm 2020.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế