Bầu cử Tổng thống Pháp

Hai ứng viên Royal và Sarcozy vẫn dẫn đầu

Ngày 19-4, thời hạn kết thúc chiến dịch vận động tranh cử trước khi diễn ra vòng 1 cuộc bầu cử Tổng thống Pháp năm 2007, các ứng cử viên tiếp tục tiến hành hàng loạt hoạt động tuyên truyền rầm rộ nhằm lôi kéo các cử tri còn đang do dự chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên nào.

Kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy hai ứng cử viên N.Sarcozy và S.Royal vẫn được sự ủng hộ lớn nhất của cử tri. Ông N.Sarcozy có khả năng sẽ giành được khoảng 27% số phiếu, bà S.Royal khoảng 26%, tiếp sau đó là ứng cử viên trung dung Bayrou khoảng 17-19%. Cho đến lúc này, vẫn còn gần 1/3 cử tri Pháp cho biết họ có thể thay đổi ý kiến trước khi bước vào phòng bỏ phiếu. Chính vì thế, các ứng cử viên vẫn phải tiếp tục chạy đua quyết liệt đến phút chót. Ngày 22-4, khoảng 44,5 triệu cử tri Pháp sẽ tham gia bầu cử Tổng thống vòng 1.

V.L. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.