Kết thúc giải bóng đá quân đội mở rộng 2006

Halida Thanh Hoá vô địch

H.Thanh Hoá – HN.ACB 1-0
Thể Công Viettel – Hoà Phát.HN 0-1

Chiều qua, hai trận đấu cuối cùng của giải bóng đá quân đội mở rộng đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội tân binh V.League Halida Thanh Hoá và ngôi vị chót bảng lại thuộc về đội vừa vô địch giải Hải Phòng mở rộng là HN.ACB.

Bước vào trận đấu thứ nhất, H.Thanh Hoá đặt mục tiêu rất rõ ràng là phải thắng để lên ngôi vô địch. Vì vậy, ngay từ những phút đầu, Halida Thanh Hoá đã chơi lấn lướt hơn so với đội bóng Thủ đô.

Phút 28, nhận đường chuyền hợp lý của Amakuro, tiền vệ Lã Mạnh Tường đã băng xuống và sút chéo góc hạ gục thủ môn Mạnh Cường của HN.ACB. Hiệp 2 là hiệp đấu mà H.Thanh Hoá chơi phòng ngự phản công nhằm bảo toàn tỷ số và đá rát để hạn chế sức tấn công của đối phương.

Ý đồ này cuối cùng cũng thành hiện thực dù cho HN.ACB có rất nhiều cơ hội tạo được nhưng không kết thúc hiệu quả.

Chủ giải Thể Công bước vào trận đấu cuối cùng với tâm lý phải thắng để vươn lên vị trí thứ hai. Nhưng trước một HP.HN tổ chức phòng ngự có chiều sâu và vận may không đến với đoàn quân áo đỏ, Thể Công đành chấp nhận thất bại thứ 2 tại giải dù họ là đội chơi lấn lướt và hay hơn hẳn HP.HN.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu này được ghi do công của cầu thủ thấp nhất trên sân trong màu áo HP.HN Ánh Cường với một cú đánh đầu trong khu vực 5m50.

Như vậy, với 9 điểm sau 3 trận thắng, 1 thua, Halida Thanh Hoá đã đoạt chức vô địch và được nhận số tiền thưởng 10 triệu đồng. Với 2 chiến thắng, 1 hoà và 1 thua, HP.HN được 7 điểm xếp thứ hai và nhận giải thưởng 5 triệu đồng. P.SLNA với 5 điểm xếp thứ 3 và nhận được 3 triệu. Còn hai vị trí cuối cùng thuộc về Thể Công (4 điểm) và HN.ACB (3 điểm).

Dù cho đây chỉ là một giải tập huấn với giá trị giải thưởng không lớn, nhưng với tất cả 5 đội bóng tham dự giải thì đó lại là một sân chơi kịp thời, cần thiết để chuẩn bị bước vào mùa giải mới.

Đức Thắng

Các tin, bài viết khác