Hạn chế giao thông thủy trên kênh Tẻ và kênh Đôi

(SGGP).- Ông Hoàng Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam, vừa thông báo về việc hạn chế giao thông thủy trên kênh Tẻ và kênh Đôi.

Theo đó, từ ngày 10-7, giao thông thủy trên kênh Tẻ và kênh Đôi bị hạn chế. Cụ thể, luồng giao thông thủy qua khu vực công trường thi công cầu nạo vét đoạn từ km00 đến km08+400 tương ứng từ km00 đến km04 kênh Tẻ (từ ngã ba sông Sài Gòn và kênh Tẻ đến cầu Nguyễn Văn Cừ) và từ km07+100 đến km08+400 tương ứng từ km02+600 - km03+900 kênh Đôi, thuộc địa bàn quận 7, 4 và 8 TPHCM.

Bên cạnh đó, từ ngày 10-7, giao thông thủy trên tuyến sông Vàm Cỏ Đông cũng bị hạn chế để phục vụ cho việc thi công xây dựng cầu cảng 3.000 DWT nằm ở phía bờ trái sông Vàm Cỏ Đông (xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền. Tại khu vực thi công cầu cảng 3.000 DWT Bình Điền - Long An có bố trí hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa hướng dẫn giao thông thủy. Các phương tiện thủy khi lưu thông đến khu vực này phải tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của hệ thống báo hiệu đường thủy nội địa tại hiện trường.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Sự kiện & Bình luận

Trợ lực điều trị Covid-19

Bộ Y tế cùng với TPHCM và các tỉnh phía Nam đã và đang khẩn trương xây dựng nhiều bệnh viện dã chiến, trung tâm cấp cứu hồi sức tích cực, phân tầng bệnh viện, huy động và tăng cường nhiều y bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tới các “điểm nóng” để bảo vệ người dân trong trận chiến vô cùng khốc liệt này.