Hạn chế ô tô dừng, đậu gần nút giao thông

SGGP
Mỗi khi qua ngã ba đường Nguyễn Thị Minh Khai - Bà Huyện Thanh Quan (quận 3), không ít người đi xe gắn máy đã phải khốn khổ vì làn đường dành cho xe máy lưu thông bị ô tô dừng, đậu chiếm hết. 
Đã vậy, tại đây lại không có đèn xanh, đỏ mà chỉ có đèn vàng (nhắc nhở đi chậm) nên các phương tiện giao thông cứ thế… ùa vào nút. Xe từ đường Bà Huyện Thanh Quan đổ ra chen lấn với xe đang lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai và thế là giao thông “rối như canh hẹ”. 
Tương tự, tại khu vực gần nút giao thông Cách Mạng tháng 8 - Võ Văn Tần cũng có khá nhiều ô tô dừng, đậu bên lề đường. Hậu quả là người sử dụng xe gắn máy 2 bánh phải luồn lách để tìm đường đi và giao thông vì thế hay rối loạn.
Tại TPHCM cũng còn rất nhiều nút giao thông khác xảy ra tình huống tương tự. Chỉ cần một ô tô dừng, đậu chiếm lòng đường là lập tức xảy ra ùn ứ giao thông. Do vậy, đề nghị ngành chức năng xem xét, không cho ô tô dừng, đậu gần khu vực các nút giao thông.

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Vinh quang và thử thách

“Khi mọi người chạy ra, chúng tôi lao vào”, đó là câu nói súc tích nhưng đủ ý nghĩa nhất mà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ cứu nạn cứu hộ thường nói mỗi khi nhắc đến đặc thù nghề nghiệp. Cam go người làm nghề cứu nạn cứu hộ (CNCH) đối mặt, đó là những câu chuyện dù kể đi kể lại nhiều lần thì vẫn là những câu chuyện đáng được nhắc lại. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Long An phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, nhưng những năm qua, Long An chưa thật sự tận dụng hết các tiềm năng, lợi thế của mình để đẩy mạnh phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn như mong muốn của tỉnh. Hiện tại, ngoài phòng chống dịch Covid-19, địa phương cũng chuẩn bị nguồn lực để phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai.