Hàn Quốc: 30 người thiệt mạng vì lũ lụt

SGGP
Ngày 9-8, Hãng tin Yonhap đưa tin, mưa lớn gây lở đất và lũ lụt tại Hàn Quốc kéo dài hơn tuần qua đã làm 30 người thiệt mạng, 8 người bị thương. 

Giới chức Hàn Quốc lo ngại con số này có thể tiếp tục tăng do còn ít nhất 10 người vẫn mất tích. Tình trạng ngập lụt trên diện rộng cũng đã khiến hơn 5.900 người dân tại 11 tỉnh, thành phố phải sơ tán và hiện vẫn còn 4.600 người đang sống tạm bợ trong các lều bạt. Do ảnh hưởng của mưa lũ, khoảng 9.300ha đất nông nghiệp bị chìm trong nước.

Dự báo, vào ngày 10-8 cơn bão số 5 có tên gọi Jangmi mang theo mưa lớn sẽ tiến vào khu vực ngoài khơi thành phố cảng Busan, tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều khu vực mưa lũ trước đó. Hàn Quốc cũng đã yêu cầu người dân tại khu vực này chuẩn bị các biện pháp ứng phó với nguy cơ lũ lụt và lở đất. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.