Hàn Quốc: 30 người thiệt mạng vì lũ lụt

SGGP
Ngày 9-8, Hãng tin Yonhap đưa tin, mưa lớn gây lở đất và lũ lụt tại Hàn Quốc kéo dài hơn tuần qua đã làm 30 người thiệt mạng, 8 người bị thương. 

Giới chức Hàn Quốc lo ngại con số này có thể tiếp tục tăng do còn ít nhất 10 người vẫn mất tích. Tình trạng ngập lụt trên diện rộng cũng đã khiến hơn 5.900 người dân tại 11 tỉnh, thành phố phải sơ tán và hiện vẫn còn 4.600 người đang sống tạm bợ trong các lều bạt. Do ảnh hưởng của mưa lũ, khoảng 9.300ha đất nông nghiệp bị chìm trong nước.

Dự báo, vào ngày 10-8 cơn bão số 5 có tên gọi Jangmi mang theo mưa lớn sẽ tiến vào khu vực ngoài khơi thành phố cảng Busan, tiếp tục ảnh hưởng tới nhiều khu vực mưa lũ trước đó. Hàn Quốc cũng đã yêu cầu người dân tại khu vực này chuẩn bị các biện pháp ứng phó với nguy cơ lũ lụt và lở đất. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Nhật Bản phát triển du lịch tâm linh

Từng là nơi trú ẩn của người hành hương và giới quý tộc, các ngôi chùa và đền ở Nhật Bản hiện cho phép du khách thoát khỏi các thành phố nhộn nhịp, trải nghiệm cuộc sống như một nhà sư.