Hàn Quốc bắt giữ 40 đối tượng buôn bán ma túy từ Đông Nam Á

SGGP
Ngày 9-3, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc cho biết, họ đã bắt giữ khoảng 40 đối tượng thuộc một đường dây buôn bán ma túy lớn, trong đó có cả nhân vật chủ chốt của mạng lưới này.

Số tang vật bị thu giữ. Nguồn: YONHAP

Số tang vật bị thu giữ. Nguồn: YONHAP

Theo Yonhap, đường dây buôn bán ma túy này đã đưa ma túy đá (methamphetamine) từ Campuchia và các nước Đông Nam Á khác vào Hàn Quốc và phân phối bất hợp pháp cho các cá nhân ở đây.

Người đàn ông khoảng 50 tuổi bị tình nghi đứng đầu mạng lưới này đã bị cảnh sát bắt tại một căn hộ nhỏ ở Tây Nam Seoul hồi giữa tháng 2, sau một cuộc truy lùng kéo dài 6 tháng.

Các nhà điều tra đã thu giữ được 700g methamphetamine tại hiện trường. Số ma túy này trị giá khoảng 500 triệu won (438.000 USD) và có thể được khoảng 20.000 người sử dụng. Cảnh sát Seoul đang truy tìm những thành viên khác của mạng lưới này cũng như đồng bọn của chúng.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công trường xây dựng 2 đập thủy điện Condor Cliff và La Barrancosa  ở Argentina do CDB cấp vốn

Cơ chế cho vay của Trung Quốc bị cáo buộc “bẫy” nợ

Trung Quốc hiện là chủ nợ lớn nhất hành tinh, với các khoản tín dụng trực tiếp và thương mại cấp cho hơn 150 quốc gia ước tính 1.500 tỷ USD. Tuy nhiên, 4 định chế của Mỹ và Đức vừa cho công bố một nghiên cứu nói về cơ chế cho vay của Trung Quốc, với nhiều điều kiện “không mấy chính đáng”.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.