Hàn Quốc bắt giữ 40 đối tượng buôn bán ma túy từ Đông Nam Á

SGGP
Ngày 9-3, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc cho biết, họ đã bắt giữ khoảng 40 đối tượng thuộc một đường dây buôn bán ma túy lớn, trong đó có cả nhân vật chủ chốt của mạng lưới này.

Số tang vật bị thu giữ. Nguồn: YONHAP

Số tang vật bị thu giữ. Nguồn: YONHAP

Theo Yonhap, đường dây buôn bán ma túy này đã đưa ma túy đá (methamphetamine) từ Campuchia và các nước Đông Nam Á khác vào Hàn Quốc và phân phối bất hợp pháp cho các cá nhân ở đây.

Người đàn ông khoảng 50 tuổi bị tình nghi đứng đầu mạng lưới này đã bị cảnh sát bắt tại một căn hộ nhỏ ở Tây Nam Seoul hồi giữa tháng 2, sau một cuộc truy lùng kéo dài 6 tháng.

Các nhà điều tra đã thu giữ được 700g methamphetamine tại hiện trường. Số ma túy này trị giá khoảng 500 triệu won (438.000 USD) và có thể được khoảng 20.000 người sử dụng. Cảnh sát Seoul đang truy tìm những thành viên khác của mạng lưới này cũng như đồng bọn của chúng.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />