Hàn Quốc bắt giữ 40 đối tượng buôn bán ma túy từ Đông Nam Á

SGGP
Ngày 9-3, cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc cho biết, họ đã bắt giữ khoảng 40 đối tượng thuộc một đường dây buôn bán ma túy lớn, trong đó có cả nhân vật chủ chốt của mạng lưới này.

Số tang vật bị thu giữ. Nguồn: YONHAP

Số tang vật bị thu giữ. Nguồn: YONHAP

Theo Yonhap, đường dây buôn bán ma túy này đã đưa ma túy đá (methamphetamine) từ Campuchia và các nước Đông Nam Á khác vào Hàn Quốc và phân phối bất hợp pháp cho các cá nhân ở đây.

Người đàn ông khoảng 50 tuổi bị tình nghi đứng đầu mạng lưới này đã bị cảnh sát bắt tại một căn hộ nhỏ ở Tây Nam Seoul hồi giữa tháng 2, sau một cuộc truy lùng kéo dài 6 tháng.

Các nhà điều tra đã thu giữ được 700g methamphetamine tại hiện trường. Số ma túy này trị giá khoảng 500 triệu won (438.000 USD) và có thể được khoảng 20.000 người sử dụng. Cảnh sát Seoul đang truy tìm những thành viên khác của mạng lưới này cũng như đồng bọn của chúng.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức sửa đổi Luật An ninh năng lượng

Quốc hội Đức vừa thông qua Luật An ninh năng lượng sửa đổi. Theo đó, trong tương lai, nhà nước có thể dễ dàng tiếp quản các công ty năng lượng nếu an ninh nguồn cung ở Đức gặp rủi ro. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Lợi ích từ việc robot hỗ trợ phẫu thuật

Trong thử nghiệm lâm sàng lần đầu tiên trên thế giới kéo dài 3 năm, các chuyên gia tại Đại học College London và Đại học Sheffield ở Anh đã phát hiện rằng, bệnh nhân được phẫu thuật ung thư bàng quang có robot hỗ trợ đã giảm 52% khả năng tái nhập viện, giảm 77% tỷ lệ cục máu đông.