Hàn Quốc: Biểu tình phản đối thịt bò Mỹ lan rộng

(12 G).- Hàng ngàn người dân Hàn Quốc đã tham gia biểu tình suốt đêm qua tại thủ đô Seoul (ảnh), phản đối thỏa thuận nhập khẩu thịt bò Mỹ của chính phủ.

Tân Hoa Xã cho biết, ước tính có hơn 3.000 người biểu tình tập trung tại quảng trường trung tâm thành phố, kêu gọi chính phủ rút lại thỏa thuận nhập khẩu thịt bò Mỹ. Hơn 7.000 cảnh sát đã được huy động đến khu vực trung tâm Seoul để đề phòng xảy ra bạo loạn.

Trước đó, Tổ chức đối phó bệnh bò điên cũng lên tiếng chỉ trích những thỏa thuận mới trong việc mở rộng thị trường nhập khẩu thịt bò của Tổng thống Lee Myung-bak và nói ông không nhận thức được cốt lõi vấn đề.


Phương Nam
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.