Hàn Quốc cam kết cung cấp thông tin chính xác về MERS-CoV

Theo Yonhap ngày 9-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kwang-il cho biết, nước này cam kết cung cấp thông tin chính xác về diễn biến của hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) cho quốc tế, đồng thời sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ phản ứng của các nước khác về MERS-CoV. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Hàn Quốc ghi nhận 7 trường hợp tử vong do MERS-CoV và số ca nhiễm căn bệnh này đã tăng lên 95 người.

Hiện Hàn Quốc và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang tiến hành một cuộc điều tra chung về tình hình dịch bệnh và sẽ sớm công bố kết quả. WHO chưa đề nghị áp dụng biện pháp hạn chế tới Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc bắt đầu mở một trung tâm giải đáp các câu hỏi của cư dân nước ngoài liên quan đến MERS-CoV theo đề nghị của đại diện ngoại giao đoàn tại Seoul.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.