Hàn Quốc chỉ trích Triều Tiên hoãn đoàn tụ các gia đình ly tán

Hãng Yonhap ngày 21-9 cho biết Hàn Quốc đã chỉ trích CHDCND Triều Tiên đơn phương hoãn tổ chức chương trình đoàn tụ những gia đình bị ly tán do Chiến tranh Triều Tiên (1950 - 1953).

Trước đó, Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) phát đi tuyên bố nêu rõ Bình Nhưỡng tạm hoãn việc tổ chức sự kiện nói trên cho đến khi có thể tạo ra “một bầu không khí bình thường” cho 2 bên để đối thoại và thương lượng. Ủy ban trên cũng cho biết Triều Tiên sẽ rút khỏi cuộc đối thoại cấp chuyên viên với Hàn Quốc - được lên kế hoạch vào ngày 2-10 tới để thảo luận về việc nối lại tour du lịch núi Kumgang.

Theo kế hoạch trước đó, Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ cùng tổ chức cuộc đoàn tụ trong 6 ngày từ ngày 25 đến 30-9 tại khu nghỉ dưỡng Núi Kumgang.

CAO ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.