Hàn Quốc công bố kế hoạch trục vớt phà Sewol

(SGGPO).- Theo Yonhap News, ngày 22-4, Hàn Quốc công bố kế hoạch trục vớt chiếc phà Sewol bị chìm ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam cách đây 1 năm làm 304 người thiệt mạng.

Việc trục vớt bắt đầu vào tháng 9 tới.

Phà Sewol nặng 6.825 tấn lật úp ngoài khơi đảo Jindo (ảnh) vào ngày 16-4-2014 trên đường từ Incheon đến khu du lịch ở đảo Jeju.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong lễ tưởng niệm một năm các nạn nhân của phà Sewol cam kết sẽ thực hiện các bước cần thiết để cứu hộ chiếc phà trong thời gian sớm nhất có thể.

HUY QUỐC

>> Hàn Quốc bồi thường 378.000 USD cho nạn nhân vụ chìm phà Sewol

>> Vụ chìm phà Sewol: Hiệu trưởng trường Danwon bị cách chức

>> Vụ chìm phà Sewol: Thủy thủ không theo hướng dẫn khẩn cấp

>> Hàn Quốc: Mở phiên tòa xử vụ chìm phà Sewol

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.