Hàn Quốc đầu tư công nghệ phương tiện không người lái

SGGP
Korea Herald đưa tin, Hàn Quốc sẽ chi 7,3 tỷ won (6,51 triệu USD) trong năm nay để phát triển công nghệ tiên tiến cho các phương tiện không người lái trên không, trên biển và trên bộ. 

Hàn Quốc đầu tư công nghệ phương tiện không người lái

 Bộ Khoa học và Công nghệ truyền thông Hàn Quốc đã xây dựng xong các dự án khác nhau cho kế hoạch này. Thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ khắc phục những hạn chế trong việc thương mại hóa xe không người lái và hỗ trợ tạo ra các công nghệ có thể giúp mở rộng thị trường các phương tiện không người lái trong tương lai. 

Trong số tiền đầu tư trên, khoảng 1,1 tỷ won (970.000 USD) được dành cho việc phát triển các công nghệ quan trọng cần thiết cho tất cả các phương tiện không người lái, 800 triệu won (710.000 USD) được đầu tư cho việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phương tiện này và 4 tỷ won (3,5 tỷ USD) sẽ chi cho hệ thống quản lý máy bay không người lái.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).