Hàn Quốc đẩy mạnh nền kinh tế hydro

SGGP
Ngày 16-1, Bộ trưởng Kinh tế và tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki thông báo, Hàn Quốc đang triển khai mạnh mẽ chiến lược thúc đẩy nền kinh tế hydro, bao trùm các lĩnh vực như sản xuất, chế tạo, bảo quản, vận tải và ứng dụng công nghệ hydro để chiếm lĩnh thị trường thế giới. 

Hàn Quốc xem nền kinh tế hydro như một động cơ tăng trưởng mới cho nền kinh tế nước này, vốn đã phụ thuộc nhiều vào công nghệ bán dẫn trong các thập kỷ qua. 

Theo đó, Hàn Quốc đặt mục tiêu tới năm 2022, số lượng phương tiện giao thông chạy bằng pin nhiên liệu hydro tại nước này đạt con số 80.000 xe. 

Năm 2018, tập đoàn ô tô Hyundai đã đưa vào hoạt động khoảng 2.000 phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro, trở thành hãng ô tô đầu tiên trên thế giới đưa các xe chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) vào sản xuất đại trà.

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.