Hàn Quốc đề xuất coi bụi mịn là thảm họa

SGGP
Ngày 5-3, giới chức Hàn Quốc cho biết, chính phủ nước này đang xem xét coi mức độ tập trung bụi mịn là một dạng thảm họa theo luật định.

Nếu ô nhiễm bụi mịn được luật pháp thừa nhận là một thảm họa, chính phủ sẽ đặt ra các tiêu chí cụ thể để đánh giá thiệt hại và các biện pháp hỗ trợ. Đây được xem là một trong các biện pháp nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng tệ hơn.

Cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc cũng đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm bụi mịn, vốn ảnh hưởng tới cả nước trong 5 ngày liên tiếp. Chính phủ đã tổ chức một cuộc họp phối hợp chính sách với đảng Dân chủ cầm quyền nhằm thảo luận phối hợp các nỗ lực chống ô nhiễm bụi mịn. 

Theo Korea Herald, trước đó, các biện pháp khẩn cấp nhằm giảm bụi mịn đã được thực hiện theo Luật Đặc biệt về giảm và quản lý bụi dạng hạt, có hiệu lực từ ngày 15-2 vừa qua. Sở Giáo dục thành phố Seoul hiện đã cấm các lớp học và hoạt động ngoài trời ở cấp tiểu học và trung học cơ sở trong cả ngày.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.