Hàn Quốc đề xuất trang bị vũ khí hạt nhân

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Sang-hee ngày 19-7 cho rằng, Hàn Quốc nên trang bị vũ khí hạt nhân nhằm ngăn chặn chiến lược vũ trang hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình KTV, ông Lee Sang-hee khẳng định: “Việc đề xuất trên chỉ nhằm ngăn cản tham vọng của CHDCND Triều Tiên liên quan đến vũ khí hạt nhân, dẫn đến khả năng chi phối tình hình an ninh thế giới của quốc gia này. Hàn Quốc vẫn luôn giữ quan điểm cần giải trừ vũ khí hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên kể từ khi tham gia hiệp ước “Không phổ biến vũ khí hạt nhân vào năm 1975”.

Trước đó, một viên chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đã cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau vào tuần tới để thảo luận về việc giảm điều kiện giám sát đối với CHDCND Triều Tiên từ mức 3 xuống mức 2 vì không thấy CHDCND Triều Tiên có động thái bắn tên lửa hay các dấu hiệu khiêu khích gần đường ranh giới trên biển Tây và giới tuyến quân sự.
 

T.NHƯ (Theo Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.