Hàn Quốc đề xuất trang bị vũ khí hạt nhân

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Sang-hee ngày 19-7 cho rằng, Hàn Quốc nên trang bị vũ khí hạt nhân nhằm ngăn chặn chiến lược vũ trang hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình KTV, ông Lee Sang-hee khẳng định: “Việc đề xuất trên chỉ nhằm ngăn cản tham vọng của CHDCND Triều Tiên liên quan đến vũ khí hạt nhân, dẫn đến khả năng chi phối tình hình an ninh thế giới của quốc gia này. Hàn Quốc vẫn luôn giữ quan điểm cần giải trừ vũ khí hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên kể từ khi tham gia hiệp ước “Không phổ biến vũ khí hạt nhân vào năm 1975”.

Trước đó, một viên chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng đã cho biết Hàn Quốc và Mỹ sẽ gặp nhau vào tuần tới để thảo luận về việc giảm điều kiện giám sát đối với CHDCND Triều Tiên từ mức 3 xuống mức 2 vì không thấy CHDCND Triều Tiên có động thái bắn tên lửa hay các dấu hiệu khiêu khích gần đường ranh giới trên biển Tây và giới tuyến quân sự.
 

T.NHƯ (Theo Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.