Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ tám, 833 người nhiễm Covid-19

SGGPO
Tính đến 21 giờ ngày 24-2, giới chức y tế Hàn Quốc đã ghi nhận ca tử vong thứ tám vì dịch Covid-19, trong khi số ca nhiễm tăng thêm 231, nâng tổng số ca nhiễm lên 833 người. Riêng hai vùng dịch là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk là 681 trường hợp.

Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ tám, 833 người nhiễm Covid-19

Tính đến 21 giờ ngày 24-2, đã có thêm 1 ca tử vong tại Hàn Quốc do nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp tử vong tại đây lên 8.

Cũng theo số liệu cập nhật, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên tới 833. Riêng khu vực thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk là 681 trường hợp.

Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ tám, 833 người nhiễm Covid-19 ảnh 1 Nhân viên đang khử trùng nhà thờ của giáo phái Shincheonji tại thành phố Daegu ngày 23-2. Ảnh: Yonhap
Trong khi đó, hơn 130.000 công dân nước ngoài tại Hàn Quốc có thị thực hết hạn trong khoảng thời gian từ ngày 24-2 đến ngày 29-4 sẽ không cần phải đến các văn phòng nhập cư tại địa bàn để gia hạn thị thực vì thị thực của họ sẽ được tự động gia hạn tới cuối tháng 4.
Đây là quyết định mới được Bộ Tư pháp nước này công bố như một biện pháp ngăn chặn bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-2 gây ra.
Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho rằng việc gia hạn tự động sẽ giúp những người nước ngoài tránh phải đến các văn phòng nhập cư địa phương xin gia hạn thị thực, qua đó giảm nguy cơ lây nhiễm virus khi di chuyển trên các phương tiện công cộng và đến những văn phòng công cộng.

Italy ghi nhận ca tử vong thứ sáu, số người nhiễm tiếp tục tăng

Theo The Guardian, Italy đã ghi nhận ca tử vong thứ sáu do Covid-19.

Theo đó, trường hợp tử vong thứ năm là một cụ ông 88 tuổi. Trong khi đó, ca tử vong thứ sáu là một bệnh nhân ung thư ở thị trấn phía bắc Brescia.

Như vậy, tính tới 21 giờ cùng ngày (theo giờ Việt Nam), số người nhiễm Covid-19 mới tại Italy là 72, nâng số người nhiễm ở nước này lên 229 và 6 người tử vong.
Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ tám, 833 người nhiễm Covid-19 ảnh 2 Khách du lịch đeo khẩu trang thăm Quảng trường San Marco ở Venice, Italy ngày 24-2. Ảnh: Getty Images

Iraq thông báo trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên


CNN đưa tin, ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở nước này là một công dân Iran. Theo đó, trường hợp này là một sinh viên Iran, sống tại thành phố Najaf, cách thủ đô Baghdad 160 km về phía Nam. 

Bệnh nhân này đã nhập cảnh Iraq trước khi chính phủ nước này đóng cửa biên giới, phong tỏa mọi hoạt động đi lại với nước láng giềng Iran nhằm đề phòng nguy cơ dịch Covid-19 lây lan. Bệnh nhân đã có kết quả dương tính với chủng mới của virus Corona khi xét nghiệm tại Bệnh viện Najab. 
Hàn Quốc ghi nhận ca tử vong thứ tám, 833 người nhiễm Covid-19 ảnh 3 Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm Covid-19 tại Tehran, Iran, ngày 23-2
Cùng với Iraq, trong ngày 24-2, Afghanistan, Bahrain và Kuwait cũng đã thông báo về trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên ở những nước này.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, trên toàn thế giới Covid-19 đã lây lan ở 36 nước và vùng lãnh thổ với 79.737 ca nhiễm, 2.627 ca tử vong.

Riêng tại Trung Quốc ghi nhận thêm 409 ca nhiễm mới, 151 ca tử vong; nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 77.345, 2.593 ca tử vong.

NGUYÊN KHANG tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP