Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 theo ngày cao chưa từng thấy

SGGPO
Ngày 12-2, Hàn Quốc đã ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 trong một ngày cao nhất từ trước đến nay với 54.941 ca, nâng tổng số ca bệnh trên cả nước lên 1.294.205 ca. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca nhiễm mới theo ngày ở Hàn Quốc vượt quá 50.000 ca.

Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Một điểm xét nghiệm Covid-19 tại Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Nguyên nhân được cho là do sự lây lan mạnh biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2. 
Theo Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc, nước này cũng ghi nhận 33 người không qua khỏi vì dịch bệnh, đưa tổng số ca tử vong lên 7.045 ca. 

Giới chức y tế Hàn Quốc cảnh báo số ca nhiễm mới có thể lên đến 170.000 ca/ngày vào cuối tháng này dù vẫn còn quá sớm để dự báo liệu đó có phải là đỉnh của làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron hay không.

Thậm chí, Viện Khoa học toán học quốc gia Hàn Quốc, còn cho rằng số ca mắc mới trong một ngày ở nước này có thể lên đến 360.000 ca vào đầu tháng 3 tới.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />