Hàn Quốc hủy kế hoạch khảo sát độ bức xạ của THAAD

SGGP
Chính phủ Hàn Quốc đã từ bỏ kế hoạch tiến hành khảo sát tại chỗ trong tuần này về mức độ bức xạ điện từ do hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ gây ra.
 

Hệ thống THAAD

Hệ thống THAAD

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun, Chính phủ Hàn Quốc đã từ bỏ kế hoạch tiến hành khảo sát tại chỗ trong tuần này về mức độ bức xạ điện từ do hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ gây ra.
Ông Moon Sang-gyun cho biết kế hoạch này đã bị hủy do sự phản đối của các nhóm dân sự. Tuy nhiên, ông Moon nhấn mạnh rằng nếu cư dân địa phương vẫn muốn tiến hành khảo sát và sẵn sàng tham gia hoạt động này thì Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ ủng hộ.
Tháng 7 năm ngoái, Mỹ và Hàn Quốc đã đạt thỏa thuận lắp đặt một khẩu đội THAAD tại Seongju tỉnh Bắc Gyeongsang. Hiện 2 trong số 6 bệ phóng trong hệ thống THAAD đã được lắp đặt, song chính phủ mới ở Hàn Quốc đã tạm ngừng việc triển khai hệ thống này để tiến hành các đánh giá về tác động môi trường. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.