Hàn Quốc: Không muốn trừng phạt Triều Tiên

Hãng AFP đưa tin, ngày 8-6, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Chun Yung-Woo đã rời Seoul đến Trung Quốc, nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của Bắc Kinh trong việc khiển trách Bình Nhưỡng liên quan vụ chìm tàu chiến Cheonan. Nhưng trước khi lên đường, ông Chun tuyên bố, Seoul không muốn áp đặt một lệnh trừng phạt mới lên CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên).

Ông cho rằng, sẽ không có “lợi ích thực tế” cho bất kỳ các lệnh trừng phạt mới nào của Hội đồng Bảo an. Trong trường hợp này, Hội đồng Bảo an cần đưa ra các biện pháp giải quyết về vụ Cheonan. Thái độ của Chính phủ Hàn Quốc đã thay đổi sau khi kết quả bầu cử cho thấy đảng cầm quyền thất bại ở các địa phương vì người dân bất bình việc chính phủ đẩy quan hệ hai miền Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh.

Hãng Ria Novosti dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kết quả điều tra về vụ chìm tàu Cheonan sẽ được các chuyên gia Nga công bố trong 2 hoặc 3 ngày tới. Nhóm chuyên gia này đã rời Seoul trở về Mátxcơva từ đầu tuần nhưng từ chối cho biết thông tin.  

T.HẰNG

- Thông tin liên quan:

Thông tin liên quan

- LHQ sắp ra nghị quyết về Triều Tiên

- CHDCND Triều Tiên kêu gọi LHQ điều tra về tàu Cheonan

- Hàn Quốc tăng cường trừng phạt Triều Tiên

- Quốc hội Triều Tiên sẽ triệu tập phiên họp bất thường về vụ đắm tàu Cheonan

- Sau khi Hàn Quốc cáo buộc CHDCND Triều Tiên đánh đắm chiến hạm Cheonan: Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ có "chiến tranh tổng lực"

Đã có kết quả điều tra vụ chìm tàu Cheonan

- Hàn Quốc có bằng chứng chắc chắn kết luận ngư lôi của CHDCND Triều Tiên làm đắm tàu Cheonan

- Hàn Quốc: Người dân biểu tình đòi trả đũa vụ chìm chiến hạm Cheonan

- Hàn Quốc xác định thuốc nổ RDX trên tàu Cheonan 

- Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh tiến hành cuộc điều tra đa quốc gia vụ chìm tàu Cheonan

- Quân đội Hàn Quốc khẳng định: “Tàu Cheonan chìm là do trúng ngư lôi của CHDCND Triều Tiên”

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.