Hàn Quốc phát triển hệ thống chỉ huy phòng không mới

SGGP
Ngày 22-1, Cơ quan Quản lý mua sắm thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, tập đoàn Hanwha Systems chuyên sản xuất vũ khí phòng thủ của nước này đã bắt đầu sản xuất một hệ thống kiểm soát và chỉ huy phòng không mới có khả năng phát hiện máy bay đối phương trong khoảng thời gian ngắn hơn.

 Trước đó, DAPA đã ký một hợp đồng trị giá 32,9 tỷ won (khoảng 29,1 triệu USD) với Hanwha Systems để sản xuất 12 hệ thống cảnh báo và kiểm soát chỉ huy (C2A) vào năm 2019. Theo DAPA, hệ thống C2A được thiết kế nhằm giảm lượng thời gian cần để phát hiện và đáp trả một mục tiêu đối phương từ 3 phút hiện nay xuống còn 30 giây nhờ sử dụng bộ truyền dữ liệu thời hạn tự động về mục tiêu. Trong giai đoạn 2011 - 2017, DAPA đã chỉ đạo dự án phát triển hệ thống C2A với sự tham gia của khoảng 20 công ty trong nước, trong đó có Hanwha Systems.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).