Hàn Quốc: Phạt tù tài xế có nồng độ cồn cao khi lái xe

(SGGPO).- Luật giao thông sửa đổi của Hàn Quốc (có hiệu lực vào ngày 9-12) sẽ tăng mức phạt đối với người tham gia giao thông có nồng độ cồn trong máu cao.

Luật sửa đổi quy định: tại thời điểm kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn trong máu (BAC) từ 0,05% - 0,1% sẽ bị phạt tù 6 tháng, hoặc phạt tiền 3 triệu won (hơn 2.700 USD). Những trường hợp tài xế có BAC từ 0,1% - 0,2% sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 1 năm, hoặc phạt tiền từ 3 đến 5 triệu won (khoảng 2.700 - 4.400 USD).

Riêng đối với những trường hợp tài xế có BAC cao hơn 0,2%, từ chối thổi máy kiểm tra BAC hoặc đã vi phạm 3 lần trở lên sẽ bị phạt tù từ 1 đến 3 năm, hoặc nộp phạt từ 5 đến 10 triệu won (khoảng 4.400 USD - 8.800 USD).

Trong năm 2010, theo Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (NPA), nước này có 781 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông vì uống rượu bia khi tham gia giao thông.

Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.