Hàn Quốc: Quảng bá “Phong cách Hàn”

Bộ Văn hóa Thông tin Hàn Quốc vừa giới thiệu chương trình quảng bá “Phong cách Hàn” với 6 lĩnh vực: Hangul (ngôn ngữ), Hansik (ẩm thực), Hanbok (trang phục), Hanok (nhà cửa), Hanji (giấy viết) và Hankuc Eumak (âm nhạc). Tất cả đều bắt đầu bằng chữ “H” trong từ “Hàn”.

Khoảng 40 dự án quảng bá văn hóa sẽ được triển khai cho đến năm 2011, bao gồm việc thành lập 30 trường dạy tiếng Hàn cho người lao động và cô dâu nước ngoài, thành lập hệ thống các nhà hàng tại các nước.

Người Hàn Quốc được khuyến khích mặc trang phục truyền thống trong ngày lễ và khi tham gia sinh hoạt văn hóa, được phép tổ chức đám cưới theo phong cách truyền thống ở cung điện, tham gia đánh chuông chùa cổ...

Nhiều văn phòng nhà nước sẽ có “Ngày trang phục truyền thống”, trụ sở làm việc khi xây mới sẽ có “Nhà truyền thống”, giấy truyền thống sẽ được sử dụng trong một số văn bản, thiệp chúc mừng, giấy mời... Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ hỗ trợ các trung tâm văn hóa Hàn Quốc ở nước ngoài, quảng bá nhạc truyền thống sử dụng cho điện thoại di động...

Chiến dịch “Phong cách Hàn” được Hàn Quốc kỳ vọng sẽ quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc giàu truyền thống văn hóa và luôn gìn giữ được những giá trị truyền thống trong xã hội hiện đại.

K.B. (theo Korrea Herald)

Các tin, bài viết khác