Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống giảm mạnh

SGGP
Ngày 14-12, trung tâm thăm dò ý kiến Realmeter công bố kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục giảm.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Đây là tuần thứ hai liên tiếp tỷ lệ này ở dưới ngưỡng 40% và cũng là mức thấp kỷ lục kể từ khi ông Moon Jae-in lên nắm quyền vào tháng 6-2017.

Theo Yonhap, trong cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 7 đến 11-12 vừa qua, chỉ có 36,7% người được hỏi thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Moon Jae-in, giảm 0,7 điểm phần trăm so với một tuần trước đó. Trong khi đó, tỷ lệ những người không tán thành hiệu suất công việc của tổng thống đã tăng 0,8 điểm phần trăm, lên 58,2%.

Theo các nhà bình luận chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in giảm xuất phát từ một số vấn đề như bất đồng kéo dài giữa các bộ trưởng trong nội các, cũng như các vụ lây nhiễm tập thể dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan nhanh khắp đất nước và các chính sách xã hội khác.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.