Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống giảm mạnh

SGGP
Ngày 14-12, trung tâm thăm dò ý kiến Realmeter công bố kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục giảm.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Đây là tuần thứ hai liên tiếp tỷ lệ này ở dưới ngưỡng 40% và cũng là mức thấp kỷ lục kể từ khi ông Moon Jae-in lên nắm quyền vào tháng 6-2017.

Theo Yonhap, trong cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 7 đến 11-12 vừa qua, chỉ có 36,7% người được hỏi thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Moon Jae-in, giảm 0,7 điểm phần trăm so với một tuần trước đó. Trong khi đó, tỷ lệ những người không tán thành hiệu suất công việc của tổng thống đã tăng 0,8 điểm phần trăm, lên 58,2%.

Theo các nhà bình luận chính trị, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in giảm xuất phát từ một số vấn đề như bất đồng kéo dài giữa các bộ trưởng trong nội các, cũng như các vụ lây nhiễm tập thể dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan nhanh khắp đất nước và các chính sách xã hội khác.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.