Hàn Quốc và Đan Mạch xúc tiến đưa con gái bà Choi Soon-sil về nước

SGGP
Chung Yoo-ra bị bắt tại TP Aalborg vào tháng 1. Theo luật của Đan Mạch, Chung Yoo-ra sẽ bị dẫn độ về Hàn Quốc trong vòng 30 ngày kể từ khi có quyết định.

Tin liên quan

Chung Yoo-ra

Chung Yoo-ra

Theo Korea Times, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tuyên bố đã nhận thông báo từ phía Đan Mạch về việc Chung Yoo-ra, con gái bà Choi Soon-sil - một nhân vật chủ chốt trong vụ bê bối tham nhũng chính trị dẫn tới việc phế truất cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, đã từ bỏ việc khiếu nại liên quan đến lệnh dẫn độ mình về Hàn Quốc. Trước đó, các công tố viên Đan Mạch xác nhận, Chung Yoo-ra sẽ được dẫn độ về Hàn Quốc khi từ bỏ khiếu nại.
Tuyên bố của Bộ Tư pháp Hàn Quốc cho biết, cơ quan này đã bắt đầu thảo luận với các đối tác Đan Mạch về thời điểm thực hiện. 

Chung Yoo-ra bị bắt tại TP Aalborg vào tháng 1 và bị giam giữ tại một trung tâm tạm giam. Theo luật của Đan Mạch, Chung Yoo-ra sẽ bị dẫn độ về Hàn Quốc trong vòng 30 ngày kể từ khi có quyết định. Ngay sau khi trở về Hàn Quốc, Chung Yoo-ra sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra liên quan đến vụ bê bối của bà Choi Soon-sil.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.