Hàn Quốc xây dựng hệ thống chống pháo đối phó Triều Tiên

Yonhap ngày 28-3 đưa tin, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, đang xây dựng một hệ thống chống pháo tổng thể để đối phó với các mối đe dọa đang gia tăng từ các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MRLS) của Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun cho biết, quân đội Hàn Quốc đang phát triển một hệ thống tấn công mới bao gồm một số loại pháo tự chế MRLS Chunmoo, tên lửa đất đối đất thuộc Hệ thống tên lửa chiến thuật Lục quân (ATACMS) và các tên lửa hành trình phóng từ trên không SLAM-ER của Không quân.

Cũng theo ông Moon Sang-gyun, quân đội cũng đang vận hành một hệ thống giám sát, tích hợp các phương tiện tình báo, do thám và giám sát với các máy bay do thám và hệ thống radar săn pháo ARTHUR. Tuần trước, Triều Tiên tuyên bố đã tiến hành thử lần cuối hệ thống phóng tên lửa đa nòng 300mm và sẵn sàng đưa vào sử dụng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.