Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên xin lỗi sau vụ nổ mìn

Quân đội Hàn Quốc ngày 10-8 thông báo 2 binh sĩ nước này đã bị thương nặng trong một vụ nổ mìn do Triều Tiên cài ở khu vực phi quân sự (DMZ) ngày 4-8.

Tại một cuộc họp báo, Thiếu tướng Koo Hong-mo thuộc Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết, theo kết quả điều tra tại hiện trường do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và Ủy ban đình chiến thuộc Bộ Chỉ huy Liên hiệp quốc phối hợp tiến hành, các binh sĩ Triều Tiên đã vượt qua ranh giới phân định quân sự để đặt mìn gần vị trí canh gác của binh sĩ Hàn Quốc ở DMZ.

Theo Thiếu tướng Koo Hong-mo, hành động này của phía Triều Tiên vi phạm hiệp định đình chiến và thỏa thuận không tấn công lẫn nhau giữa hai miền, đồng thời yêu cầu Triều Tiên xin lỗi và trừng trị những người chịu trách nhiệm về vụ nổ mìn.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.