Hana Securities (Hàn Quốc) chính thức trở thành cổ đông chiến lược của Công ty Chứng khoán BIDV (BSC)

SGGP

Thời gian gần đây, thị trường Việt Nam liên tục bùng nổ cuộc đua tăng vốn của nhiều công ty chứng khoán. Không đứng ngoài “đường đua” đó, Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) đã được cổ đông nước ngoài Hana Securities (Hàn Quốc) rót gần 2.700 tỷ, nâng vốn chủ sở hữu lên 4.500 tỷ đồng. 

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa BSC và Hana Securities

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa BSC và Hana Securities

Giao dịch bán chiến lược BSC - Hana Securities là một trong các giao dịch tiêu điểm, tiếp tục khẳng định quan hệ hợp tác chiến lược sâu rộng, bền vững giữa hai định chế hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Tài chính Hana của Hàn Quốc (Hana Financial Group - HFG).

Với một ngành thâm dụng vốn như chứng khoán, tiềm lực tài chính là yếu tố then chốt quyết định thành công và “cú chốt” thực hiện thanh toán theo thỏa thuận đặt mua cổ phần với Hana Securites vào ngày 26-09-2022 (tổng giá trị đặt mua gần 2.700 tỷ đồng cho 65.730.042 cổ phần, tương đương mức giá 41.000 đồng/cổ phần), BSC sẽ được “chắp cánh” đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, đầu tư hệ thống công nghệ thông tin, chuyển đổi số và phát triển hệ sinh thái dịch vụ tài chính toàn diện. 

Được biết, khi chính thức trở thành cổ đông chiến lược của BSC, cùng với cổ đông lớn là BIDV, Hana Securities sẽ đồng hành cùng BSC thiết lập chiến lược và kế hoạch kinh doanh, theo đó tập trung đẩy mạnh hệ thống công nghệ thông tin và phát triển sản phẩm ứng dụng số, nâng cao chức năng quản lý tài sản thông qua việc mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực quản lý quỹ, đồng thời tư vấn quản trị rủi ro theo thông lệ và chuẩn mực quốc tế, hướng đến sự phát triển bền vững cũng như tối đa hóa giá trị doanh nghiệp. Hiện hai bên đang nhanh chóng hoàn tất xây dựng bộ máy vận hành và bước đầu triển khai hoạt động hợp tác giữa hai bên. 

Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch hợp tác dài hạn, Hana Securities đã phái cử đội ngũ chuyên gia sang công tác tại BSC để tìm hiểu về hệ thống công nghệ thông tin, đặc tính sản phẩm, môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trên các hoạt động: Cung cấp giải pháp phần mềm, hệ thống công nghệ để phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ số; Hiện thực hóa cơ hội đầu tư vào các doanh nghiệp tại Việt Nam với nhu cầu linh hoạt trong hoạt động IPO, M&A, đầu tư sản phẩm lãi suất cố định (Fixed income), tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam…; Mở rộng và phát triển nền khách hàng, thúc đẩy hợp tác bán chéo, mở rộng thị trường, chia sẻ thông tin về thị trường và giới thiệu cơ hội đầu tư cho các khách hàng tổ chức có quan hệ hợp tác và khách hàng cá nhân VIP...

Trên cơ sở tiềm lực sẵn có kết hợp với sự đồng hành của ngân hàng mẹ là BIDV và đối tác chiến lược Hana Securities, BSC sẽ gia tăng đáng kể năng lực cạnh tranh trên thị trường chứng khoán ở các lĩnh vực môi giới, cho vay margin, tư vấn tài chính và đầu tư. Tối đa hóa lợi ích giữa hai bên, BSC có cơ hội tiếp cận và khai thác nền khách hàng nước ngoài rộng lớn từ Hana Securities, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ, gia tăng nguồn thu và xây dựng uy tín của BSC trên thị trường quốc tế. 

 

LÊ ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế