Hàng chục người bị bắt khi biểu tình kỷ niệm phong trào “Chiếm phố Wall”

Hãng AFP ngày 18-3 đưa tin, cảnh sát đã bắt giữ hàng chục người khi tham gia biểu tình kỷ niệm nửa năm ra đời phong trào “Chiếm phố Wall”.

Hơn 600 người đã tập hợp tại công viên Zuccoti và diễu hành qua các khu phố, hô các khẩu hiệu phản đối giới chủ ngân hàng. Giới quan sát nhận định các cuộc biểu tình “Chiếm phố Wall” sắp tới sẽ gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn tài chính, trong khi phong trào này mang tính bộc phát, chưa có đường lối cụ thể.

Cuộc biểu tình bùng nổ ngày 17-9-2011 tại New York đã phát triển thành một phong trào, lan rộng khắp các thành phố lớn của Mỹ và nhiều thành phố của các nước khác trên thế giới.  

T.HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây