Hàng điện tử di động vẫn hút khách

Theo thông tin từ Hệ thống bán lẻ FPT Shop vừa công bố, điện thoại di động và máy tính bảng vẫn là mặt hàng thu hút người dùng trong tháng vừa qua, điều này cho thấy sức mua của mặt hàng điện tử di động vẫn có sức hút lớn.

Điện thoại di động trên dưới 3 triệu đồng hút người mua

Với mặt hàng điện thoại di động, đứng đầu doanh số trong bảng xếp hạng điện thoại bán chạy nhất là Oppo Neo 5, hiện đang được bán với giá 3.690.000 đồng tại FPT Shop. Mặc dù mới ra mắt trong những tháng gần đây, nhưng Oppo Neo 5 lại thu hút được sự tin chọn của khách hàng nhờ mức giá cạnh tranh lại đầy đủ các tính năng thônng dụng như 2 SIM, 2 sóng, cụm đôi camera trước, sau …

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 6/6 Plus là đại diện duy nhất của dòng phân khúc điện thoại có giá trên 10 triệu vẫn giữ vị trí vững chắc trên bảng xếp hạng doanh số tại FPT Shop. Những vị trí còn lại phân chia đồng cho Samsung (3/10 sản phẩm) và Lumia (3/10 sản phẩm).

Điều này cũng cho thấy, ngoại trừ iPhone 6 và iPhone 6 Plus có mức giá trên 16.990.000 đồng, hầu hết các sản phẩm bán chạy còn lại đều có mức giá từ 3 - 5 triệu đồng.

Ông Vũ Ngọc Thắng, Phó Giám đốc ngành hàng điện thoại của hệ thống bán lẻ FPT Shop cho biết: “Phân khúc điện thoại giá rẻ tầm trung dưới 3 triệu đồng vẫn sẽ được người dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng. Hiện nay, hầu hết khách hàng đều ưa chuộng sử dụng các sản phẩm nằm trong phân khúc này vì đáp ứng được đầy đủ các chức năng với mức giá không quá cao”.

Chọn máy tính bảng có 3G

Còn với máy tính bảng, Samsung Tab 3V vẫn giữ vị trí đầu tiên về doanh số bán ra. Top 5 máy tính bảng vẫn không có sự thay đổi gì so với tháng trước với lần lượt các sản phẩm Tab 4, iPad Air 2, FonePad 7, Masstel Tab 720i. Bên cạnh đó, Dell Venue 8 cũng là một sản phẩm mới góp mặt trong bảng xếp hạng doanh số tháng này.

Nhận định ở mảng này, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, quản lý ngành hàng MT Bảng, hệ thống FPT Shop cho rằng: “Thị trường tablet tháng 5 tiếp tục giữ vững được sự ổn định cần thiết nhờ vào các dòng sản phẩm có giá thấp nhưng tích hợp đầy đủ chức năng 3G và thoại như Samsung Galaxy Tab 3V, Asus Fonepad 7, Acer A1, Lenovo A3300 bên cạnh các model mới như Tab A của Samsung. Đây cũng là tháng ngành hàng máy tính bảng của FPT Shop đạt được sự tăng trưởng mạnh khi triển khai một loạt các dòng sản phẩm có mức giá tốt như Dell Venue 8 hay sản phẩm độc quyền tại FPT Shop như Samsung Galaxy Tab A T355”.

Với FPT Shop, điểm thu hút người mua đến với hệ thống bán lẻ này còn được thực hiện theo chương trình “Tiếp xăng trên từng cây số, mua hàng hoàn tiền xăng”. Theo đó, khi mua sản phẩm trị giá bao nhiêu triệu, bạn sẽ được tặng bấy nhiêu lít xăng. Số lít xăng được tặng sẽ lên đến 50 lít và có thể được quy ra tiền mặt để hoàn trả lại cho khách hàng. Ông Ngô Quốc Bảo, GĐ TT Phát triển kinh doanh FPT Shop cho rằng:  Việc tăng giá xăng chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến nhu cầu sinh hoạt, mua sắm thường ngày của các gia đình nên FPT Shop đã xây dựng chương trình này nhằm chung tay đồng hành cùng khách hàng của mình trên mọi nẻo đường. FPT Shop mong muốn mang lại những giá trị thiết thực nhất cho khách hàng vào đúng lúc, đúng thời điểm và chương trình tiếp xăng này đã được thực hiện đều đặn, đồng bộ từ năm 2013 đến nay.

Bá Tân 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel tài trợ phòng Lab mạng 4G LTE dành cho sinh viên

Viettel tài trợ phòng Lab mạng 4G LTE dành cho sinh viên

Viettel Lab là mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4. Đây là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được trang bị cho một trường đại học để nghiên cứu.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tăng cường đầu tư R&D, Samsung đặt trọng tâm tại Việt Nam

Thông tin mới nhất cho hay, trên thế giới, Samsung đã chi tổng cộng 5,36 nghìn tỷ won (4,37 tỷ USD) cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 - 2020, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,32 nghìn tỷ won trong quý IV năm 2018, theo dữ liệu tài chính được báo cáo cho FSS.