Hàng không Pháp tê liệt vì đình công

(SGGPO).- Hàng trăm chuyến bay đến và đi từ Pháp đã bị hủy bỏ vào ngày 8-4 khi các kiểm soát không lưu nước này đã bắt đầu cuộc đình công trong 2 ngày 8 và 9-4.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn từ Cơ quan hàng không dân dụng Pháp cho biết, khoảng 50% các chuyến bay bị ảnh hưởng.

Hãng hàng không giá rẻ Ryanair của Ireland cho biết họ đã buộc phải hủy hơn 250 chuyến bay do đình công. Đai diện hãng này cho rằng thật không công bằng khi hàng ngàn du khách châu Âu bị lỡ kế hoạch đi lại do những hành động ích kỷ của một số lượng nhỏ công nhân Pháp. Đối thủ cạnh tranh easyJet thì cho hay, họ đã buộc phải hủy bỏ gần 200 chuyến bay trong ngày 8-4 và 220 chuyến bay vào ngày 9-4.

Tại sân bay Charles de Gaulle, các chuyến bay nếu không bị hủy cũng trễ trung bình nửa giờ đồng hồ.

Hành khách ứ đọng tại sân bay Charles de Gaulles do đình công

Cuộc đình công do công đoàn không lưu SNCTA chủ xướng. Họ muốn đàm phán về các điều kiện làm việc của công đoàn viên cũng như phản đối quyết định tăng thêm tuổi nghỉ hưu đối với nhân viên kiểm soát không lưu từ 57 lên 59 tuổi.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.