Hàng không quốc tế hủy nhiều chuyến bay đến Indonesia

Hãng AFP ngày 7-11 đưa tin, do lo ngại ảnh hưởng tro bụi từ núi lửa Merapi, nhiều hãng hàng không quốc tế đã hủy 86 chuyến bay đến Indonesia. Sự kiện này diễn ra vài ngày trước khi Tổng thống Mỹ Obama có chuyến công du đến nước này, dự kiến vào ngày 9-11.

Tìm kiếm nạn nhân tại làng Ampringan, khu vực Yogyakarta.

Các hãng hàng không đã huỷ chuyến bay gồm Singapore Airlines, Air Asia, Emirates, Malaysia Airlines, JAL, Turkish Airlines, Lufthansa, China Airlines; Korean Air, Tiger Airways và Airline Mandala..

Trước đó, Indonesia đã buộc phải đóng cửa sân bay quốc tế tại Yogyakarta nằm gần núi lửa và chuyển hướng các chuyến bay tới thành phố lân cận Solo.

Núi lửa Merapi phun trào từ ngày 26-10 đến nay đã làm 138 người thiệt mạng, bốn ngôi làng đã bị thiêu hủy hoàn toàn và hơn 200.000 người sống quanh khu vực núi lửa phải đi sơ tán. Nhà chức trách đã mở rộng phạm vi vùng nguy hiểm lên 20 km.

Tro bụi phun lên từ miệng núi lửa đã lan tới tận Bogor và Bandung, thuộc tỉnh Tây Java, cách núi lửa hàng trăm km.

   P.NAM

>> Indonesia: núi lửa Merapi tiếp tục phun trào, 49 người thiệt mạng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.