Hàng loạt chính trị gia Đức bị hacker đánh cắp thông tin

SGGPO
Thông tin cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc các đảng lớn của Đức, trừ đảng cực hữu AfD, đã bị công bố trên mạng.

Các nghị sĩ Đức trong một phiên hop Quốc hội ở Berlin. Ảnh: EPA

Các nghị sĩ Đức trong một phiên hop Quốc hội ở Berlin. Ảnh: EPA

Theo Reuters, phát ngôn viên Cơ quan An ninh Công nghệ Thông tin Liên bang (BSI) cho biết, ngay khi nhận được tin về vụ tấn công mạng này vào sáng sớm nay 4-1, BSI đã họp khẩn để phối hợp phản ứng với các cơ quan chính phủ liên bang, gồm các cơ quan tình báo quốc gia.

Tuy nhiên, phát ngôn viên BSI không cung cấp chi tiết về quy mô vụ tấn công mạng này. Cũng chưa rõ danh tính và động cơ của hacker.

Đài truyền hình nhà nước ARD cho biết, thông tin cá nhân, gồm địa chỉ, thư tín cá nhân, bản sao chứng minh thư, chi tiết thẻ tín dụng và số điện thoại di động, của hàng trăm chính trị gia thuộc các đảng lớn đã bị công bố trên một tài khoản Twitter.

Trang web tờ Rheinische Post cho biết, Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Frank-Walter Steinmeier cũng là nạn nhân.

Tờ Bild dẫn nguồn tin BSI cho biết mạng nội bộ an ninh của Chính phủ Đức không bị tấn công.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Syria tiến vào thị trấn Tal Tamr, Đông Bắc Syria

Thổ Nhĩ Kỳ chịu thêm nhiều sức ép

Thổ Nhĩ Kỳ đang chịu sức ép từ nhiều phía sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự “Mùa xuân hòa bình” ở phía Bắc Syria vào ngày 9-10. Trong khi đó, sau 7 năm, Chính phủ Syria trở lại miền Bắc nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.