Hàng ngàn chim cánh cụt chết vì biến đổi khí hậu

SGGP
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Nam cực của Anh (BAS) báo động về hiện tượng hàng ngàn con chim cánh cụt nhỏ chết ở Nam cực mà nguyên nhân được cho là do biến đổi khí hậu. 

Hàng ngàn chim cánh cụt chết vì biến đổi khí hậu

Từ 3 năm qua tại vịnh Halley, Nam cực, nơi cư trú lớn thứ 2 trên thế giới của loài chim cánh cụt hoàng đế, chu kỳ sinh sản và ấp trứng của loài chim này bị đe dọa. Chúng cần những biển băng ổn định để sinh sản và nuôi con non nhưng các tảng băng đang tan dần do nhiệt độ tăng cao.

Trong khi đó, những cơn bão lớn xuất hiện trong 3 năm qua là đã khiến chim cánh cụt nhỏ rất khó để sống sót.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).