Hàng ngàn người đăng ký dự thi Tiếng hát mãi xanh mùa 5

(SGGPO). - Tuy đã bước sang mùa thứ 5 nhưng Tiếng hát mãi xanh (THMX) vẫn chưa ngừng “hot”. Chỉ trong ngày đầu của đợt đăng ký, hàng ngàn người đã tập trung về các địa điểm tuyển sinh để đăng ký dự thi.

Đến địa điểm đăng ký thi từ rất sớm, anh Trần Minh Trung (SN 1979) chia sẻ: “Vì nhà xa nên tôi phải tranh thủ đến sớm để còn nộp hồ sơ đăng ký thi. Và thật vui khi tôi là người đầu tiên “mở hàng” cho THMX tại TPHCM”.

Khó khăn lắm chú Trần Văn Trọng (88 tuổi, quê Bình Dương) mới chen được vào khu vực ghi danh để nhận phiếu đăng ký. Cầm trên tay phiếu báo thi, chú nghẹn ngào: “Cuối cùng thì tôi cũng được đi thi rồi!”.

Cũng tại TPHCM, bên cạnh những gương mặt mới, những giọng ca từng đến với THMX ở các mùa trước vẫn tiếp tục đăng ký dự thi. Vợ chồng cô Nguyễn Thị Hồng Nhung và chú Vũ Tiến Được đều đăng ký thi đủ cả 5 mùa giải. Cô chú còn quả quyết sẽ thi THMX cho đến khi nào không thể thi nữa mới thôi.

Các thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi tại TPHCM

Không chỉ ở TPHCM mà tại Hà Nội và Cần Thơ  – điểm tuyển sinh mới của THMX cũng thu hút rất nhiều thí sinh đến tham gia. Anh Nguyễn Văn Khoa (46 tuổi, quê Hòa Bình) cho biết: “Tôi yêu thích tính nhân văn của chương trình nên đã tham gia 3 mùa rồi. Tôi sẽ thi đến khi nào vào được chung kết thì thôi”.

Tại Cần Thơ, các thí sinh đều tỏ ra hào hứng khi THMX năm nay mở tuyển sinh tại Cần Thơ, thuận tiện cho người dân các tỉnh thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long tham gia.

THMX 2015 tiếp tục tuyển sinh trong ngày 29-3 đối với 2 địa điểm là Hà Nội và Cần Thơ. Riêng TPHCM, thời gian tuyển sinh sẽ kéo dài đến hết ngày 1-4-2015.

Cuộc thi năm nay vẫn chia làm 3 bảng, căn cứ vào độ tuổi của thí sinh. Tính thời điểm này tại TPHCM bảng B (từ 51 – 65 tuổi) có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất với gần 800 thí sinh, tiếp theo là bảng C (từ 35 – 50 tuổi) có 600 thí sinh, bảng A (từ 66 tuổi trở lên) có gần 200 thí sinh.

THÀNH SƠN – THÙY TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Phổ nhạc bài thơ “Sài Gòn chống dịch” của tác giả Trương Hòa Bình

Ngày 27-7, ca sĩ Vũ Thắng Lợi đã chính thức phát hành MV “Thương nhớ Sài Gòn” (thơ: Trương Hòa Bình, nhạc: Nguyễn Hồng Sơn), với hy vọng sẽ là món quà tinh thần, lời động viên gửi đến tuyến đầu, đến nhân dân, cũng như đến những đồng đội đang ngày đêm làm nhiệm vụ chống Covid-19.

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.