Hàng ngàn người đi bộ 4km rước Phật về cử hành Đại lễ Phật đản

SGGPO
Sáng 19-5, tại Tổ đình Từ Đàm (TP Huế), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 với sự tham dự của đông đảo tăng, ni và đồng bào Phật tử cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Rước Phật từ chùa Diệu Đế lên Tổ đình Từ Đàm.

Rước Phật từ chùa Diệu Đế lên Tổ đình Từ Đàm.

Trước khi diễn ra Đại lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế cử hành nghi lễ rước Phật từ chùa Diệu Đế lên Tổ đình Từ Đàm cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình.

Đây là hoạt động chính trong tuần lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019 tại Thừa Thiên – Huế.

Với lộ trình ước chừng 4km, hàng vạn tăng ni, phật tử, người dân và du khách thập phương tại Huế tham dự đi bộ, trên tay cầm cờ phướn, lồng đèn, hoa tươi tạo thành một đoàn rước dài vô tận.

Trên lộ trình rước Phật, nhiều chùa và tư gia đã dựng lễ đài, xông trầm hương và thỉnh chuông trống Bát Nhã để cung nghinh và cúng dường Đức Phật.

Đặc biệt, đi đầu đoàn rước Phật là những chiếc xe kết đèn hoa lung linh, rực rỡ diễn tả các điển tích của Phật đản, gia đình Phật, Phật hiển linh… diễu hành qua các con đường tại TP Huế để người dân cùng chiêm bái.

>> Một số hình ảnh rước Phật từ chùa Diệu Đế về Tổ đình Từ Đàm để cử hành Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019 tại Thừa Thiên – Huế.
Hàng ngàn người đi bộ 4km rước Phật về cử hành Đại lễ Phật đản ảnh 1
 
Hàng ngàn người đi bộ 4km rước Phật về cử hành Đại lễ Phật đản ảnh 2
 
Hàng ngàn người đi bộ 4km rước Phật về cử hành Đại lễ Phật đản ảnh 3
 
Hàng ngàn người đi bộ 4km rước Phật về cử hành Đại lễ Phật đản ảnh 4
 
Hàng ngàn người đi bộ 4km rước Phật về cử hành Đại lễ Phật đản ảnh 5
 
Hàng ngàn người đi bộ 4km rước Phật về cử hành Đại lễ Phật đản ảnh 6
 
Hàng ngàn người đi bộ 4km rước Phật về cử hành Đại lễ Phật đản ảnh 7
Hàng ngàn người đi bộ 4km rước Phật về cử hành Đại lễ Phật đản ảnh 8

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn