Hàng trăm doanh nghiệp, tiểu thương được tập huấn an toàn thực phẩm

SGGPO
Chiều nay 22-1, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã phối hợp với Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho hàng trăm doanh nghiệp, tiểu thương… kinh doanh trên địa bàn TP.

Ông Trương Văn Ba, Cục trưởng Cục QLTT TP cho biết, việc tổ chức hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật cho các tổ chức và cá nhân liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Hàng trăm doanh nghiệp, tiểu thương được tập huấn an toàn thực phẩm ảnh 1 Cán bộ Cục QLTT TP tập huấn cho người dân, doanh nghiệp chiều 22-1
“Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm có ý nghĩa thực tế rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sống của người dân. Việc đảm bảo an toàn thực phẩm chỉ có thể được giải quyết tốt nếu có sự tham gia đồng bộ từ cơ quan quản lý nhà nước đến người sản xuất, người tiêu dùng, với mục tiêu giữ gìn sức khoẻ cho thế hệ chúng ta hôm nay và cả thế hệ tương lai”, ông Trương Văn Ba nhấn mạnh.

Tại lớp tập huấn, các tổ chức, cá nhân được nghe các báo cáo viên phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm, như: quy định về xử phạt vi phạm hành chính, các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn…

Hàng trăm doanh nghiệp, tiểu thương được tập huấn an toàn thực phẩm ảnh 2 Các doanh nghiệp, tiểu thương tham dự buổi tập huấn chiều 22-1
Thêm nữa, song song với việc phổ biến các văn bản pháp luật, công chức Cục QLTT TP cũng trực tiếp hướng dẫn và giải đáp những vướng mắc liên quan đến các thủ tục, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thuộc quản lý của ngành công thương. Qua đó giúp người sản xuất, kinh doanh hiểu, cam kết không tham gia mua bán thực phẩm kém chất lượng, không nguồn gốc xuất xứ…

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất đai là “điểm nghẽn” trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Đất đai là “điểm nghẽn” trong cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

Tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp” do Tạp chí Tài chính phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp (thuộc Bộ Tài chính) vừa tổ chức ở Hà Nội, nhiều ý kiến đóng góp cho rằng, tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước ở các doanh nghiệp không đạt kết quả đề ra theo đề án của Chính phủ ban hành đa số do bị “nghẽn” trong định giá và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế