Hàng trăm ngàn trí thức Mỹ sống nhờ trợ cấp

Theo một báo cáo mới nhất của Chronicle of Higher Education, trong giai đoạn năm 2007 - 2010, số người Mỹ có bằng thạc sĩ và tiến sĩ phải nộp đơn xin hưởng chế độ tem phiếu lương thực, trợ cấp thất nghiệp và các hỗ trợ khác của quỹ phúc lợi xã hội đã tăng gấp hơn 3 lần.

Theo số liệu đến tháng 3-2011, trong số hơn 22 triệu người Mỹ có bằng thạc sĩ và cao hơn, có khoảng 360.000 người phải sống nhờ trợ cấp xã hội dưới nhiều hình thức. Ngoài ra, ngay cả các triệu phú ở Mỹ cũng có nhiều người rơi vào cảnh ngộ này. Cả nước Mỹ có 2.362 triệu phú nhận tổng cộng hơn 20 triệu USD trợ cấp thất nghiệp. 

Ch. H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây