Hàng trăm ngôi nhà ở Ninh Thuận ngập trong biển nước

SGGPO
Mưa lớn kéo dài, kết hợp với việc các hồ chứa xả lũ đã khiến hàng trăm ngôi nhà ở tỉnh Ninh Thuận bị ngập sâu trong nước.

Tin liên quan

Trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực của tỉnh Ninh Thuận như các huyện Ninh Hải, Ninh Phước và TP Phan Rang – Tháp Chàm bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong đó, theo thống kê ban đầu, đến trưa 12-11, mưa lớn kéo dài kết hợp với việc hồ Bà Râu xả lũ khiến hơn 300 nhà dân và hàng trăm hécta lúa tại khu vực xã Tân Hải (huyện Ninh Hải) bị ngập sâu trong nước từ 0,5 – 1,2m.

Hàng trăm ngôi nhà ở Ninh Thuận ngập trong biển nước ảnh 1 Nhiều nhà dân ở xã Tân Hải, huyện Ninh Hải bị ngập sâu trong nước.
Đặc biệt, hàng chục nhà dân ở vùng trũng thuộc xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải hiện đang bị cô lập giữa biển nước.

Theo người dân địa phương, trong đêm 11-11, trời mưa to kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về lớn, nước ngập vào nhà rất nhanh, nhiều người không kịp di dời tài sản.

Hàng trăm ngôi nhà ở Ninh Thuận ngập trong biển nước ảnh 2 Xe của người dân bị chết máy do ngập nước

Còn tại TP Phan Rang – Tháp Chàm, lượng mưa lớn cũng đã khiến hàng ngàn ngàn m² diện tích trồng táo, ổi,... của người dân đang vào vụ thu hoạch bị ngập, nhiều gia đình phải tranh thủ thu hoạch để hạn chế thiệt hại.  

Trong khi đó, tại tuyến đường ven biển đoạn qua xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải nối với xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam cũng bị sạt lở, gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trong những ngày qua.

Hàng trăm ngôi nhà ở Ninh Thuận ngập trong biển nước ảnh 3  Nhiều diện tích táo của người dân TP Phan Rang - Tháp Chàm đang vào kỳ thu hoạch bị ngập trong nước

Theo công ty TNHH MTV Khai thác các công trình thủy lợi tỉnh Ninh Thuận, mưa lớn liên tục kéo dài trong những ngày qua đã khiến 9 hồ chứa nước trên địa bàn phải mở van xả lũ và xả tràn tự do để đảm bảo an toàn hồ chứa.

Theo ghi nhận, đến trưa 12-11, nước từ thượng nguồn tiếp tục đổ về khiến mực nước tại các sông, suối trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận dâng cao, khả năng gây lũ, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, vùng cuối kênh có thể xảy ra trong thời gian tới.

Hàng trăm ngôi nhà ở Ninh Thuận ngập trong biển nước ảnh 4 Nhiều nơi ở tỉnh Ninh Thuận nước ngập tới thắt lưng

Hiện, các địa phương đang khẩn trương thống kê thiệt hại, đồng thời triển khai các biện pháp ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến bất thường để bảo đảm an toàn cho người dân sống gần sông, suối, tránh thiệt hại tài sản.

Cùng với đó, tổ chức tuyên truyền người dân tập trung khơi thông cống, rãnh, mương để việc thoát nước nhanh, tránh ngập úng cho các vùng sản xuất.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />