Hàng trăm tiểu thương chợ Hòa Cường (Đà Nẵng) bị vỡ hụi

(SGGP).- Chiều 3-1, hàng trăm tiểu thương ở chợ Hòa Cường (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) bỏ buôn bán để kéo đến nhà bà Nguyễn Thiên Trang (còn gọi là My), tại số 189 đường Hàn Thuyên, phường Hòa Cường Bắc, để đòi lại tiền góp hụi cho bà Trang trong suốt 1 năm qua. Do bà Trang đã bỏ trốn nên nhiều người đã ngất xỉu, đập phá buộc lực lượng công an phường và cảnh sát 113 phải điều hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường giữ an ninh trật tự.

Theo phản ánh của những nạn nhân của vụ vỡ hụi này cho biết, Trang bắt đầu gom hụi từ đầu năm 2012 với trên 200 tiểu thương buôn bán ở chợ Hòa Cường tham gia. Số tiền Trang góp được trên 13 tỷ đồng; người nhiều nhất trên 1 tỷ đồng, ít thì vài triệu đồng. Nhiều người làm công việc quét rác, dọn vệ sinh, giữ xe trong chợ cũng bị Trang lừa. Thế nhưng, đến kỳ thanh toán thì Trang cứ hẹn hết lần này đến lần khác và đến ngày 31-12-2012 thì bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngoài đường dây hụi của Nguyễn Thiên Trang bị vỡ, những tiểu thương này còn cho biết, họ còn tham gia 2 đường dây hụi khác cũng bị vỡ trước đó.  

NG. HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU