“Hành trình Đỏ” 2015 đi qua 22 tỉnh, thành phố

(SGGP).- Ngày mai, 5-7, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành phố tổ chức hành trình vận động và hiến máu xuyên Việt mang tên “Hành trình Đỏ” năm 2015, với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt”. “Hành trình Đỏ” năm nay sẽ khởi hành tại TPHCM và đi qua 22 tỉnh, thành phố, trong đó có 13 tỉnh, thành phố phía Nam và 9 tỉnh, thành phố phía Bắc, với mục tiêu vận động hiến máu thu gom được ít nhất 17 ngàn đơn vị máu.

“Hành trình Đỏ” năm 2015 là một trong những hoạt động quan trọng nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ điều trị cho người bệnh trong dịp hè. Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Nguyễn Anh Trí cho biết, trong thời gian qua, lượng máu dự trữ trong ngân hàng máu của viện có những thời điểm chỉ còn khoảng 5.000 đơn vị máu, chỉ đủ dùng trong một vài ngày (mỗi ngày, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương có nhiệm vụ cấp phát từ 1.200 - 1.500 đơn vị máu cho hơn 120 bệnh viện ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành phía Bắc). Sở dĩ tình trạng khan hiếm máu thường xảy ra vào dịp hè do đây là thời điểm mà phần lớn học sinh, sinh viên - là lực lượng hiến máu chính - đang trong giai đoạn thi cử và nghỉ hè, dẫn tới tình trạng thiếu nguồn người hiến máu. Hơn nữa, trong thời gian qua, thời tiết ở Bắc bộ nắng nóng kéo dài cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động hiến máu, khi nhiều người dân ngại ra khỏi nhà để đến các điểm hiến máu hay khu vực tiếp nhận máu lưu động. Được biết, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cũng đang đẩy mạnh các hoạt động vận cộng đồng tham gia hiến máu, tổ chức thêm nhiều điểm hiến máu lưu động tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

Giải pháp cấp bách: Cần xác định nhiệm vụ tại chỗ của mỗi địa phương trong phòng chống Covid-19 hiện nay ở Việt Nam

I. Tình hình dịch Covid – 19 ở Việt Nam

Có thể nói làn sóng lây nhiễm thứ 4 ở Việt Nam đã qua 3 giai đoạn: từ ngày 27.4.2021 đến 01.7.2021 dịch xuất hiệnlây lan chậm, từ 01.7.2021 đến 14.7.2021 dịch lây lan nhanh, còn từ 14.7.2021 đến nay, dịch bùng phát, HÌNH 1, 2, 3 và BẢNG 1.

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.