Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt phát sóng tại Trung Quốc

SGGP
Theo thông tin từ nhà sản xuất BHD, Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt được một trong những dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc là IQIYI mua bản quyền để phát sóng.

Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt phát sóng tại Trung Quốc

Phim chính thức lên sóng từ tối 11-6 trên trang IQIYI, gồm 24 tập. Khán giả Trung Quốc với tài khoản VIP có thể xem trọn bộ, còn tài khoản bình thường sẽ được xem 2 tập mới vào thứ ba, thứ tư hàng tuần. 

Quá trình chọn và mua phim của Trung Quốc tốn nhiều thời gian và phức tạp, đặc biệt với những quốc gia lần đầu được mua bản quyền phát sóng như Việt Nam. Theo AVIA (Asia Video Industry Association - Hiệp hội Công nghiệp video châu Á) số lượng phim nước ngoài và phim truyền hình nhập khẩu vào Trung Quốc không được quá 30% tổng thời lượng nội dung chiếu trực tuyến. Toàn bộ các phim đều phải được duyệt từ Cục Điện ảnh Trung Quốc mới được chiếu. 

Không chỉ là phim truyền hình đầu tiên của Việt Nam được nhập khẩu để phát sóng tại Trung Quốc, ngay từ khi lên sóng, Hậu duệ mặt trời cũng là phim Việt đầu tiên bị vi phạm bản quyền tại nước này ngay sau 2 tập đầu. Sau đó, nhà sản xuất BHD đã làm việc với các cơ quan chức năng tại Trung Quốc để kịp thời gỡ bỏ các bản lậu. 

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Gái già lắm chiêu phần 3 sẽ công chiếu rạp từ mùng 1 Tết

Phim Gái già lắm chiêu phần 3 sẽ công chiếu rạp từ mùng 1 Tết

Bắt đầu từ mùng 1 Tết (nhằm ngày 25-1), những người yêu điện ảnh Việt Nam sẽ được thưởng thức và thư giãn phim Gái già lắm chiêu 3 với dàn diễn viên siêu đình đám, sáng giá đã góp phần làm nên 120 phút câu chuyện phim đầy tính lãng mạn và có cả yếu tố hài hước. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Có thể & không thể

1. Người ta thường nói, đồng hồ sinh học của đàn ông sẽ có những thay đổi từ tuổi 49 đến tuổi 53, còn ở phụ nữ từ tuổi 53 đến 55. Tôi không biết những người khác ra sao, với tôi diễn biến trong cơ thể, trong tâm lý khi chớm vào tuổi 55 hết sức mau lẹ, rất phức tạp. Khởi đầu từ bộ nhớ, mọi trật tự dường như đã bị đảo lộn.